ดีเดย์ปิด “สีลม-เยาวราช” จัดถนนคนเดินกระตุ้นท่องเที่ยว 13-15 ธ.ค.นี้

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกของกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า กรุงเทพมหานครได้รับนโยบายจากนายกรัฐมนตรีในการจัดกิจกรรมเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวด้วยการจัดถนนคนเดิน หรือ Walking Street ซึ่งจะจัดในวันที่ 13-14 ธันวาคมนี้ ที่ถนนเยาวราช โดยจะปิดถนนบริเวณแยกราชวงศ์ถึงแยกเฉลิมบุรี รวมถึงซอยแปลงนาม ตั้งแต่เวลา 17.00 น.-24.00 น. ซึ่งจะปิดช่องการจราจรด้านซ้ายสุด 1 ช่องทาง และด้านขวาสุด 1 ช่องทาง เพื่อให้รถสามารถสัญจรได้

สำหรับวันที่ 15 ธันวาคมนี้ มีกำหนดจัดงาน 2 แห่ง คือ ถนนเยาวราชโดยจะมีการปิดถนนเต็มรูปแบบตั้งแต่เวลา 19.00 น.-24.00 น. และถนนสีลม จะมีการปิดถนนตั้งแต่เวลา 12.00 น.-22.00 น. สำหรับถนนสีลมมีการจัดงานภายใต้แนวคิด เดิน กิน ชิม เที่ยว Walking Street at Silom โดยภายในงานจะแบ่งออกเป็น 6 ถนน อาทิ ถนนต้องชิม จะมีรวบรวมร้านอาหารเก่าแก่ที่มีอายุ 100 ปีขึ้นไป และร้านอาหารที่หาทานยาก รวมถึงร้านอาหารโบราณ ถนนวัยเก๋า ที่จะมีการจัดกิจกรรมต่างๆ สำหรับผู้สูงอายุและถนนคนกรุง ที่จะมีการนำร้านอาหารชื่อดังในกรุงเทพมหานคร รวมถึงร้านค้าที่ได้รับผลกระทบจากการจัดระเบียบของกรุงเทพมหานครในบริเวณนั้น เพื่อให้สามารถเข้ามาตั้งร้านขายอาหารหรือสินค้าต่างๆ ภายในงานได้ รวมถึงถนนข้าวสารที่จะจัดขึ้นทุกวันจันทร์ ตั้งแต่เวลา 16.00 น.-24.00 น. ซึ่งจะมีการแสดงศิลปวัฒนธรรมรวมถึงการสาธิตการทำอาหารไทย โดยวันที่ 15 ธันวาคมนี้นายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานในพิธีเปิดงาน ซึ่งจะเปิดงานที่บริเวณถนนสีลม เวลา 18.00 น. และถนนเยาวราชเวลา 19.00 น.

การจัดงาน walking street ดังกล่าว จะมีการจัดงานต่อเนื่องต่อไป และวันที่ 22 ธันวาคมนี้ รัฐบาลจะมีการคิกออฟเพื่อขยายไปยังพื้นที่ต่างๆ เนื่องจากเป็นโครงการของรัฐบาลที่จะจัดทำทั้งประเทศ

บทความก่อนหน้านี้จีนเตรียมปั้น “เขตสาธิตการเกษตรล้ำสมัย”ทั่วประเทศมุ่งเป็น ‘ซิลิคอน แวลลีย์’ ด้านการเกษตร
บทความถัดไปทอท.มั่นใจต่างชาติเที่ยวไทยคึกคัก เชื่อสิ้นปีแตะ 2 แสนคน/วัน