‘เฉลิมชัย’ สยบลือ วางมือการเมือง ลั่นใจยังเต็มร้อย พร้อมนำปชป.กลับมายืนหนึ่ง

“เฉลิมชัย” แจง “ข่าวลือ” วางมือการเมือง ลั่นยังเต็มร้อยไม่มีถอดใจ สุขภาพปึ้ก ตั้งใจทำงานเพื่อพี่น้องประชาชนเต็มที่ ด้านโฆษก ปชป.โวย ตัวปล่อยข่าว หวังสร้างความเสียหายทางการเมือง

เมื่อวันที่ 10 ธ.ค.ที่พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่พรรคประชาธิปัตย์เรียกประชุม ส.ส.ของพรรค เพื่อซักซ้อมทำความเข้าใจในการประชุมสภาผู้แทนราษฎรในวันพรุ่งนี้ (11 ธ.ค.) ที่จะมีการพิจารณาญัตติตั้งคณะกรรมาธิการวิสามัญเพื่อพิจารณาศึกษาแนวทางและหลักเกณฑ์การแก้ไขรัฐธรรมนูญ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาเหมือนครั้งที่ผ่านมา ขณะเดียวกัน ที่ประชุมมีการหารือและพูดถึงแนวทางการทำงานร่วมกันของพรรคกับรัฐบาลในทุกมิติ รวมถึงปัญหาของ ส.ส.ทั้ง 4 คนที่มีการโหวตสวนมติของพรรคในการลงมติตั้งกรรมาธิการวิสามัญ เพื่อศึกษาผลกระทบการใช้คำสั่ง คสช. และมาตรา 44 ครั้งที่ผ่านมา โดยมีแกนนำพรรคมาร่วมประชุม อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค

ทั้งนี้มีรายงานข่าวว่า ระหว่างการประชุมนายเฉลิมชัย ได้กล่าวกับส.ส.ที่มาร่วมประชุมถึงกรณีกระแสข่าวว่าถอดใจจะวางมือทางการเมือง และมีปัญหาด้านสุขภาพว่า เป็นข่าวเท็จไม่ทราบว่าข่าวออกมาได้อย่างไร ใจตนนั้นเกินร้อยวันนี้ยังสู้ทุกอย่าง มีการอ้างว่าข่าวจากคนใกล้ชิดตนก็ไม่รู้ว่าเป็นใคร ตนยังสุขภาพแข็งแรงเข้มแข็งดี และพร้อมสู้และเดินหน้าพาพรรคกลับมาอยู่จุดที่เราเคยอยู่อีกครั้ง

“ไม่ต้องกังวลว่าผมจะถอดใจ คนอย่างผมถ้าตัดสินใจทำอะไรแล้วเต็มร้อยทุกเรื่อง เพราะประชาธิปัตย์คือบ้านของผมและอยากให้ทุกคนเดินไปกับผมให้เป็นหนึ่งเดียว จึงอยากให้ทุกคนช่วยกันเดินไปพร้อมๆกันด้วยความเป็นหนึ่งเดียว นี่คือจุดแข็งของพรรคประชาธิปัตย์ที่จะเป็นจุดที่จะฟื้นพรรคกลับคืนมา เชื่อว่าสมาชิกพรรคทุกคนก็มีความหวังที่จะให้พรรคกลับมายืนอย่างสง่างามอีกครั้ง”

ด้านนายราเมศ รัตนเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวยืนยันว่าข่าวลือเรื่องนายเฉลิมชัยจะวางมือทางการเมืองนั้นไม่เป็นความจริง นายเฉลิมชัยยังมีความตั้งใจในการทำงานให้กับประชาชนและประเทศชาติ เชื่อคนที่ปล่อยข่าวเพราะไม่หวังดี อาศัยช่วงที่มีกระแสข่าวเรื่องเสียงของพรรคร่วมรัฐบาลในเวลานี้ มาปล่อยข่าวเพื่อให้นายเฉลิมชัยเกิดความเสียหายในทางการเมือง ส่วนเรื่องเสียงในสภาและการทำงานของรัฐบาล นายเฉลิมชัยได้พูดคุยกันเรียบร้อย และจะเดินหน้าทำงานต่อไปอย่างเต็มที่ ส่วนเรื่องสุขภาพร่างกายแข็งแรงดีมาก ไม่ได้มีปัญหาแต่อย่างใด

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กแดง’ ยัน’ธนาธร’ผ่านเกณฑ์ทหารถูกต้อง ถูกกม.ทุกขั้นตอน
บทความถัดไป“พีระพันธุ์” ขอบคุณหมอระวี ชื่นชม หนุนสู้ปมค่าโง่โฮปเวลล์