‘ธรรมนัส’ ช่วย ‘สมศักดิ์’ หาเสียง มั่นใจชนะเลือกตั้งซ่อมขอนแก่น เติมเสียงให้รัฐบาลครบ 255

เมื่อวันที่ 10 ธันวาคม ที่หอประชุมโรงเรียนหนองเรือวิทยา อ.หนองเรือ จ.ขอนแก่น ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคเหนือ พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พร้อมด้วย นายเอกราช ช่างเหลา ส.ส.ระบบบัญชี รายชื่อพรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานยุทธศาสตร์ภาคอีสานตอนบน พรรคพลังประชารัฐ นำ ส.ส.ของพรรคในหลายจังหวัดลงพื้นที่พบปะประชาชนและช่วยหาเสียงให้กับนายสมศักดิ์ คุณเงิน ผู้สมัคร ส.ส.ขอนแก่น เขตเลือกตั้งที่ 7 พรรคพลังประชารัฐ หมายเลข 2 ท่ามกลางการต้อนรับจากประชาชนในเขต อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี เข้าร่วมรับฟังการปราศรัย และพบปะกับเหล่าบรรดา ส.ส.และผู้ให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ รวมกว่า 3,000 คน

ทั้งนี้ ในการขึ้นเวทีปราศรัย ร.อ.ธรรมนัสได้ทักทายกับประชาชนอย่างเป็นกันเอง โดยทำการขอเสียงผู้ให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐแบบรายตำบลจนครบทุกตำบล ก่อนจะกล่าวถึงนโยบายของรัฐบาลที่สามารถทำได้จริงและแก้ไขปัญหาของประชาชนในแต่ละพื้นที่ โดยเฉพาะที่ อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี ที่จะดำเนินการตามคำร้องขอ รวมถึงการนำประชาชนที่อยู่ในพื้นที่บริเวณของการปราศรัยดื่มน้ำสาบานเพื่อยืนยันว่าจะให้การสนับสนุนพรรคพลังประชารัฐ และกล้าที่จะเปลี่ยนในการเลือกตั้งครั้งนี้

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวว่า ตนเองเป็นรัฐมนตรีที่ลงพื้นที่ภาคอีสานมากที่สุด เพราะตนเข้าถึง เข้าใจ ทุกปัญหาและทุกความต้องการอย่างมาก โดยเฉพาะปัญหาภัยแล้งที่เกิดขึ้น อีกทั้งโดยส่วนตัวเป็นรัฐมนตรีที่มาจากลูกชาวนาเพียงคนเดียว ทำให้ทุกเรื่องเป็นสิ่งที่เข้าใจและต้องการที่ผลักดัน จนนำไปสู่การแก้ไขปัญหาในระดับพื้นที่ที่ตรงจุดที่สุด ซึ่งที่กล่าวมานี้ ไม่ได้เป็นการสัญญาว่าจะให้ แต่เป็นสิ่งรัฐบาลกำลังจะทำ และบางอย่างได้ทำมาแล้ว

“ต้องยอมรับว่า ช่วงนี้ขุนพลของพรรคพลังประชารัฐส่วนใหญ่เป็นรัฐมนตรีสามารถลงพื้นที่ ช่วยในการรณรงค์หาเสียงได้ในเฉพาะช่วงวันหยุด เนื่องจากในเวลาราชการต้องปฏิบัติงานในหน้าที่ ดังนั้น ในช่วงโค้งสุดท้ายของการเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ขอนแก่น เขต 7 ที่เรามีเวลาเพียง 10 วันต่อจากนี้ พรรคพลังประชารัฐได้กำหนดแนวทางการจัดคาราวานที่จะขับเคลื่อนกองคาราวาน หาเสียงที่ได้กำหนดในวันที่ 15 ธ.ค. และในช่วงเย็นของทุกวันจนก่อนถึงวันเลือกตั้ง ซึ่งรัฐมนตรีที่มาจากพลังประชารัฐก็จะมาช่วยรณรงค์หาเสียง ประกอบกับลงพื้นที่ดูแลพี่น้องชาวภาคอีสาน โดยในช่วงเย็นก็จะมาปราศรัยช่วยนายสมศักดิ์ทุกวัน” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

ร.อ.ธรรมนัสกล่าวต่อว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคมีความมั่นใจว่าประชาชนในเขต 7 คือที่ อ.หนองเรือ และ อ.มัญจาคีรี ถ้าอยากจะเห็นความเปลี่ยนแปลงโดยต้องเลือกพี่สมศักดิ์ จากผู้สมัครของพรรครัฐบาล เพื่อจะมาช่วยปัญหาให้กับทั้ง2 อำเภอ มาเป็นตัวแทนคนมัญจาคีรีและคนหนองเรือ โดยเฉพาะอย่างยิ่งการแก้ปัญหาในเรื่องของความเป็นอยู่ของประชาชนที่ครอบคลุมรอบด้าน และที่สำคัญในการเลือกตั้งครั้งนี้ พรรคมีความมั่นใจว่านายสมศักดิ์จะคว้าเก้าอี้ ส.ส.ได้สำเร็จ และเป็น 1 เสียงที่สำคัญที่จะเติมเสียงของรัฐบาลให้ครบ 255 เสียงอย่างแน่นอน

“ส่วนเรื่อง กกต.จะมีการประชุมเรื่องของพรคอนาคตใหม่ ในวันพรุ่งนี้นั้น (11 ธ.ค.) เราต้องดูข้อกฎหมายก่อนว่าจะสามารถดำเนินการอะไรได้บ้าง เพราะทุกอย่างเป็นสารบัญทางการเมืองที่เราต้องผ่านกรรมการ ผู้บริหารพรรค แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น สิ่งที่สำคัญที่สุดภายใต้กฎหมาย กฎข้อบังคับของ กกต.เราต้องยึดหลักตรงนั้น ส่วนหากเกิดสถานการณ์ใดๆ เกิดขึ้น หากสมาชิกพรรคอนาคตใหม่จะย้ายมาสังกัดพรรคพลังประชารัฐหรือไม่นั้น ในเรื่องนี้ต้องขึ้นอยู่กับคณะกรรมการบริหารพรรคพลังประชารัฐเป็นผู้ตัดสินใจ” ร.อ.ธรรมนัสกล่าว

บทความก่อนหน้านี้“หมอธีระวัฒน์” ชวนแพทย์ร่วมลงชื่อชงนายกฯ “แบน 3 สารเคมี”
บทความถัดไป‘บิ๊กแดง’ ยัน’ธนาธร’ผ่านเกณฑ์ทหารถูกต้อง ถูกกม.ทุกขั้นตอน