“พีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค” ยื่นหนังสือแจ้งกกต. ขอลาออกจากสมาชิกประชาธิปัตย์

เมื่อวันที่ 9 ธันวาคม 2562 ผู้สื่อข่าวประจำพรรคประชาธิปัตย์ รายงานว่า นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ ได้ยื่นหนังสือถึงนายทะเบียนพรรคการเมือง กกต. ระบุว่า มีความประสงค์จะลาออกจากสมาชิกพรรคประชาธิปัตย์ ตั้งแต่วันที่ 9 ธ.ค. เป็นต้นไป โดยได้แจ้งหัวหน้าพรรคประชาธิปัตยื และนายทะเบียนของพรรครับทราบแล้ว

ผู้สื่อข่าวพยายามติดต่อนายพีระพันธุ์  เพื่อสอบถามสาเหตุ แต่ยังไม่สามารถติดต่อได้

ทั้งนี้การลาออกดังกล่าว ก็จะทำให้นายพีระพันธุ์ สินสภาพการเป็นส.ส.ด้วย จะทำให้ น.ส.พิมพ์รพี พันธ์ุวิชาติกุล ลำดับที่ 24 ขึ้นมาเป็นส.ส.แทน

สำหรับ นายพีระพันธุ์ สาลีรัฐวิภาค เป็นอดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงยุติธรรม ในรัฐบาลของนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ ปัจจุบัน เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบบัญชีรายชื่อลำดับที่ 16 พรรคประชาธิปัตย์ ก่อนการเลือกตั้งครั้งล่าสุด เคยลงชิงตำแหน่งหัวหน้าพรรคแข่งกับนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ โดยได้คะแนนเป็นอันดับสอง

หลังการเลือกตั้งหัวหน้าพรรค นายพีระพันธุ์ โพสต์เฟซบุ๊ก วิจารณ์ถึงผู้มากบารมีในพรรคในเชิงลบ ทำให้นายชวนต้องออกมาตอบโต้กลางที่ประชุม

ต่อมาหลังนายชวนได้รับเลือกเป็นประธานสภา นายพีระพันธุ์ ยังได้ออกมาโพสต์ข้อความในเชิงวิจารณ์ว่า ทำงานยุคชวนประธาน สุดเหนื่อย โดนเมินญัตติด่วนสำคัญซ้ำๆ

บทความก่อนหน้านี้“จุรินทร์”มอบนโยบายพาณิชย์ปี63 ยึด3หลัก “ประกันรายได้-โรดโชว์-เอฟทีเอ”
บทความถัดไปเริ่มแล้ว! “กกต.”นัดถกปมกู้เงินอนค.11ธ.ค.นี้ ตั้งประเด็นนิติกรรมอำพราง หากผิดชงศาลยุบพรรค