‘ชัยวัฒน์’รายงานตัวศาลอาญาทุจริตฝากขังครั้งที่ 3 -ดีเอสไอยังไม่นัดส่งสำนวนอัยการ

“ชัยวัฒน์”รายงานตัวศาลอาญาทุจริตฝากขังครั้งที่ 3 รายงานตัวอีกครั้ง 18 ธ.ค.นี้ ทนาย ระบุ ดีเอสไอยังไม่นัดส่งสำนวนให้อัยการ

เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติกลาง ถ.นครไชยศรี นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร อดีตผอ.สำนักบริหารพื้นที่อนุรักษ์ที่ 9 (อุบลราชธานี) ที่เพิ่งได้รับคำสั่งย้ายตำแหน่งไปปฏิบัติหน้าที่ผู้อำนวยการสำนักทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อมจังหวัด (ผอ.ทสจ.) ปัตตานี ผู้ต้องหาที่ 1 , นายบุญแทน บุษราคำ ผู้ต้องหาที่ 2 , นายธนเสฏฐ์ หรือไพฑูรย์ แช่มเทศ ผู้ต้องหาที่ 3 และนายกฤษณพงษ์ จิตต์เทศ  ผู้ต้องหาที่ 4 คดีเป็นเจ้าพนักงานปฏิบัติหน้าที่โดยมิชอบ ร่วมกันกักขังหน่วงเหนี่ยวทำร้าย และร่วมกันฆ่าอำพรางศพ นายพอละจี รักจงเจริญ หรือบิลลี่ นักเคลื่อนไหวชาวกะเหรี่ยงบ้านโป่งลึก-บางกลอย ที่หายตัวไปตั้งแต่ปี 2557

ผู้ต้องหาทั้ง4 ได้เดินทางมารายงานตัวต่อศาลตามนัดชั้นฝากขัง หลังจากทั้ง4ได้ประกันตัวไปชั้นฝากขังครั้งแรกด้วยหลักทรัพย์คนละ 800,000 บาท

ขณะที่คดีนั้น พนักงานสอบสวน กรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ก็ได้ยื่นคำร้องขออำนาจศาลฝากขังผู้ต้องหาทั้ง4เป็นครั้งที่ 3 เวลา 12 วัน ตั้งแต่วันที่ 6-17 ธ.ค.นี้

ทั้งนี้เมื่อเวลา 13.00 น. นายพรชัย พฤกษ์พิชัยเลิศ ทนายความ เปิดเผยว่า หลังจากนายชัยวัฒน์ และลูกน้อง เข้ารายงานตัวต่อศาลแล้ว ศาลกำหนดนัดให้ทั้ง4มารายงานตัวต่อศาลหลังครบกำหนดฝากขังครั้งต่อไปในวันที่ 18 ธ.ค.นี้

ส่วนความคืบหน้าการพิจารณาสำนวนคดีของดีเอสไอ จะสรุปสำนวนส่งให้อัยการเมื่อใดนั้น นายพรชัย ทนายความ กล่าวว่า ดีเอสไอ ยังไม่เคยแจ้งข้อมูลใดๆ ว่าจะนัดส่งสำนวนให้อัยการเมื่อใด

บทความก่อนหน้านี้ส.ป.ก.ขีดเส้น ปารีณา ต้องคืนที่ดิน 682 ไร่ ใน 7 วัน ฝ่าฝืน-ขัดขืน เตรียมใช้ ม.44
บทความถัดไปคาด “ตลาดค่าเงิน” ทรงตัวถึงปีหน้า สกุลดอลลาร์สหรัฐ ยังแข็งแรงอยู่