‘บิ๊กตู่’ ยันพรรคร่วมเข้าใจดี ไม่ต้องส่งสัญญาณ ชี้ปัญหาอยู่ที่คน

‘บิ๊กตู่’ ยันพรรคร่วมเข้าใจดี ไม่ต้องส่งสัญญาณ ชี้ปัญหาอยู่ที่คน

บิ๊กตู่-เมื่อวันที่ 5 ธันวาคม ที่บริเวณท้องสนามหลวง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) กล่าวภายหลังร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาพัฒนาสิ่งแวดล้อมและบำเพ็ญสาธารณประโยชน์ ว่า วันนี้ประเทศชาติก็สงบร่มเย็นแต่ก็มีปัญหาอยู่บ้าง แต่ปัญหาก็คือเรื่องของปัญหาที่ต้องแก้กันไป ถ้าทุกคนเอาแต่ปัญหามารุมเร้ากันทุกเรื่อง จนทำให้การบริหารทำงานไม่ได้ มันคงไม่ใช่ ตนคิดว่าต้องทำให้การบริหารราชการทำได้ ส่วนปัญหาก็ต้องช่วยกันแก้ไป ยืนยันว่าตนเองไม่ได้ไปอะไรกับใครทั้งสิ้น จะตรวจสอบหรือจะถ่วงดุลก็ว่ากันไป แต่ในทางปฏิบัติอย่าทำให้ระบบราชการเสียหายเพียงเท่านั้นเอง ซึ่งตนรับผิดชอบแค่นั้นแหละตรงนี้

ทั้งนี้ เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า สิ่งที่นายกรัฐมนตรีพูด ต้องการจะส่งสัญญาณถึงพรรคร่วมรัฐบาลหรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เลิกพูดเถอะนะสัญญาณ ทำไมต้องส่งสัญญาณ” และเมื่อถามย้ำว่าแสดงว่าทุกอย่างเรียบร้อยแล้วใช่หรือไม่ พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “เขาคงเข้าใจกันดีอยู่แล้ว และคงเข้าใจกันมากขึ้น”

เมื่อถามอีกว่าทุกอย่างไม่น่าจะมีปัญหาแล้วใช่หรือไม่หลังจากมีการนัดมิตติ้งพรรคร่วมรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ กล่าวว่า “พอแล้วปัญหาอยู่ที่คนนี่แหละ” ก่อนจะเดินไปทันที

บทความก่อนหน้านี้“โบว์” ชี้กรณีล้มกมธ.ม.44 จนสำเร็จ งูเห่าไม่ได้ทรยศแค่พรรค แต่ทรยศประชาชนด้วย
บทความถัดไป9 ธ.ค.ดีเดย์ บุหรี่ซองเรียบ สกัด ‘สายควัน’?