ส.ส.เพื่อไทยรวมตัว ยืนยัน ไม่มีกลุ่มอีสานรวมตัวขอถอด “หญิงหน่อย” แนะผู้ไม่หวังดีหยุดพฤติกรรม

ส.ส.พรรคเพื่อไทยหลายสิบคนรวมตัว แถลงยืนยันไม่มีกรณี ส.ส.อิสาน ขอถอด “คุณหญิงสุดารัตน์”ออกจากตำแหน่งประธานยุทธศาสตร์ แนะให้หยุดพฤติกรรม สำหรับผู้ไม่หวังดี ///

นายพงศกร อรรณนพพรแกนนำส.ส.ภาคอีสานพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยส.ส.หลายจังหวัด อาทิ นายไพจิต ศรีวรขาน ส.ส.จังหวัดนครพนม นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคาม นายสุรชาติ ชาญประดิษฐ์ ส.ส. ศรีสะเกษ นายประเสริฐ จันทรรวงทอง ส.ส.นครราชสีมา นางมุกดา พงษ์สมบัติ ส.ส.ขอนแก่น นายแพทย์จาตุรงค์ เพ็งนรพัฒน์ ส.ส. ศรีสะเกษ นางบุญรื่น ศรีธเรศ ส.ส.กาฬสินธุ์ นางจุฑาพัฒน์ เมนะสวัสดิ์ ส.ส. อุดรธานี นายศิรสิทธิ์ เลิศด้วยลาภ ส.ส.นครราชสีมา นางสาวสกุณา สาระนันท์ส.ส.สกลนคร และส.ส. พรรคเพื่อไทย รวมถึงส.ส.เกือบทุกจังหวัดหลายสิบคน แถลงข่าวยืนยันว่า กรณีที่มีกระแสข่าว ต้องการปรับเปลี่ยน ผู้ทำหน้าที่ประธานยุทธศาสตร์พรรคเพื่อไทย โดยหาบุคคลที่เหมาะสมมาทำหน้าที่แทนคุณหญิงสุดารัตน์นั้นไม่เป็นความจริง

เพราะคุณหญิงสุดารัตน์ ถือเป็นผู้ใหญ่ของพรรคเป็นผู้ที่ช่วยส.ส.หาเสียง ทุกคนรักและเคารพคุณหญิงสุดารัตน์พร้อมย้ำว่าการรณรงค์เลือกตั้งที่ผ่านมา พรรคก็ได้เสนอชื่อคุณหญิงสุดารัตน์ เป็นนายกรัฐมนตรีของพรรค

“วันนี้พวกเราทุกคนขอยืนยันและการันตีว่าเป็นข่าวปล่อย สำหรับผู้ไม่หวังดีต่อพรรคเพื่อไทยและที่สำคัญ ส.ส.ทราบดีว่าคือใคร ขอให้หยุดพฤติกรรมโดยเด็ดขาด ไม่เช่นนั้นจะมีมาตรการในการดำเนินการต่อไป” นายพงศกรกล่าว

ด้านนายไพจิต ศรีวรขานรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทยยืนยันว่าตลอดชีวิตการเป็นนักการเมือง เห็นคุณหญิงสุดารัตน์ ทำงานอย่างเข้มแข็ง พร้อมยกตัวอย่างการขึ้นเวทีปราศรัย2เวทีวันนี้ ซึ่งได้ถึงความจริงใจต่อตัวส.ส.และประชาชนดังนั้นคนที่สร้างประเด็นจะไม่ปล่อยให้เกิดปัญหา จึงขอฝากว่า ให้อย่ามีพฤติกรรมดังกล่าว

บทความก่อนหน้านี้วิเคราะห์ | แนวรบ “อยู่เป็น” แนวคิด “อยู่ไม่เป็น” แนวปะทะการเมืองไทยร่วมสมัย
บทความถัดไปศวพ.เพชรบุรีเร่งทดสอบใช้ “ชีวภัณฑ์” เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมสยบปัญหาการระบาดของหนอนหัวดำมะพร้าวชาวบ้านแหลม จ.เพชรบุรี