ส.ส.เพื่อไทย อัด “ประยุทธ์” บริหารศก.ผิดพลาด แนะเลือกเอา “ลาออก” หรือ “ประชาชนวิ่งไล่”

วันที่ 2 ธันวาคม 2562 นายวิสาร เตชะธีราวัฒน์ ส.ส.เชียงราย พรรคเพื่อไทย เปิดเผยว่า พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี บริหารราชการแผ่นดิน ผิดพลาดมาตลอด ส่งผลให้เกิดปัญหาเศรษฐกิจที่รุนแรงตามมา ประชาชนทุกระดับได้รับผลกระทบถ้วนหน้า ไม่เว้นแม้แต่นักลงทุนในตลาดหลักทรัพย์ที่ประสบปัญหาในขณะนี้ ดัชนีตลาดหลักทรัพย์ตกต่ำเป็นอันดับ 2 ของโลก ผลที่ตามมาคือความเชื่อมั่นของนักลงทุนหดหายไม่อยากมาลงทุนในประเทศไทย

จากการบริหารราชการที่ไร้ฝีมือ ไม่มีความรับผิดชอบต่อประชาชน ส่งผลให้ เครื่องยนต์ที่ขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย ดับทุกเครื่อง ทั้งการค้า การลงทุน การท่องเที่ยว แม้แต่การใช้จ่ายภาครัฐเองก็ใช้งบประมาณที่ไม่ก่อให้เกิดการกระตุ้นเศรษฐกิจ นโยบายรัฐบาลที่ออกมาเป็นนโยบายที่อุ้มนายทุนมาโดยตลอด ล่าสุดที่จัดโครงการบ้านดีมีดาวน์ ประโยชน์ที่ได้จะตกไปอยู่ที่นักธุรกิจภาคอสังหาริมทรัพย์ อยากถามว่านโยบายที่รัฐออกมาประชาชนได้ประโยชน์หรือไม่

นายวิสาร กล่าวต่อว่า ที่ผ่านมาสภาพัฒนาการเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติ (สศช.) หรือสภาพัฒน์ เปิดเผยว่า หนี้ครัวเรือนเพิ่มขึ้นต่อเนื่อง คิดเป็นร้อยละ 78.7 เป็นอันดับ 2 ของเอเชีย รองจากเกาหลีใต้ และอันดับ 11 ของโลก จาก 74 ประเทศ และหนี้ที่มีแนวโน้มขยายตัวต่อเนื่อง อยากถามว่าอยากถามว่าพลเอกประยุทธ์ จันทร์ในฐานะทีมหัวหน้าเศรษฐกิจของรัฐบาล รู้เรื่องเหล่านี้หรือไม่ ถ้าไม่รู้ก็ไม่แปลกใจเพราะพลเอกประยุทธ์สนใจแต่การเมืองไม่สนใจปัญหาประชาชน

“ปัญหาที่เศรษฐกิจเป็นปัญหาใหญ่ที่ส่งผลกระทบกับประชาชนมากที่สุด ล่าสุดมีรายงานว่าตัวเลขคนตกงานเฉพาะนักศึกษาที่จบใหม่ตกงานแล้วไม่กว่า 500,000 คน และมีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้น จะไปค้าขายก็ไม่มีคนมาซื้อสินค้า พ่อค้าแม่ค้าได้รับผลกระทบกันทั้งประเทศ อยากให้พลเอกประยุทธ์เห็นแก่ประเทศชาติและประชาชน ลาออกเถอะครับ ประเทศดีขึ้นอย่างแน่นอน สุดท้ายขึ้นอยู่กับตัวพลเอกประยุทธ์ว่าจะลาออกเองหรือให้ประชาชนมาไล่ เพราะวันที่ 12 มกราคม 2563 นักศึกษาและประชาชนทั่วประเทศจัดกิจกรรม วิ่ง ไล่ ลุง ตั้งเป้าขับไล่พ้นทำเนียบ แล้ววันนั้นพลเอกประยุทธ์จะรู้ว่าประชาชนคิดอย่างไรกับรัฐบาลนี้”นายวิสารกล่าว

บทความก่อนหน้านี้“อนาคตใหม่” ลุยต่อ! รณรงค์ “เลิกเกณฑ์ทหาร” ชี้ผลโพล 40% สนับสนุนถือเป็นก้าวแรก
บทความถัดไป“วีรศักดิ์” ตรวจเยี่ยมกรมทรัพย์สินทางปัญญา เดินหน้านโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจทั้งในและต่างประเทศ