“ศรีสุวรรณ” จ่อขอ ป.ป.ช. ดูบัญชีทรัพย์สิน “เอ๋-ปารีณา” จับพิรุธปมแก้ตัวเลขที่ดิน

วันที่ 2 ธันวาคม 2562 เมื่อเวลา 11.00 น. ที่สำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.นายศรีสุวรรณ จรรยา เลขาธิการสมาคมองค์การพิทักษ์รัฐธรรมนูญไทย ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่น.ส.ปารีณาทำหนังสือถึงประธาน ป.ป.ช.เพื่อแจ้งขอแก้ไขรายการในบัญชีทรัพย์สินและหนี้สิน เนื่องจากเกิดความผิดพลาดและซ้ำซ้อน ในเอกสารภบท.5 ทำให้มีที่ดินเพิ่มขึ้น กว่า 1,000 ไร่ ว่า ตนเตรียมที่จะมาขอดูข้อมูลดังกล่าวจากป.ป.ช. เนื่องจากเห็นว่ามีพิรุธ

นายศรีสุวรรณ กล่าวต่อว่า เพราะหากว่าแจ้งซ้ำซ้อนอย่างที่อ้าง ถ้าเพียง 5-10 ไร่ ก็คงเป็นเรื่องปกติ แต่การแจ้งผิดเป็น 1,000 ไร่นั้น เป็นไปไม่ได้ ซึ่งเชื่อว่า การแจ้งตัวเลขมากมายขนาดนั้น อาจเป็นการแจ้งไว้ก่อนเพื่อที่จะหาที่ดินมาสวมในอนาคต

นายศรีสุวรรณ กล่าวอีกว่า ตนเตรียมจะยื่นเรื่องต่อเลขาสปก. และอธิบดีกรมป่าไม้ เพื่อขอให้ตรวจสอบ กรณีการครอบครองที่ดินภบท.5 ทั้งของน.ส.ปารีณาและสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรกว่า 10 ราย เพื่อให้มีการดำเนินการตรวจสอบและเอาผิดอย่างจริงจัง ไม่ให้มีการเกี้ยเซี๊ยะกันเกิดขึ้น เพราะถ้ายื่นเรื่องไปแล้วเชื่อว่าเหมือนกันถ้าหน่วยงานไม่ดำเนินการตรวจสอบ ก็จะเข้าข่ายผิดฐานละเว้นปฏิบัติหน้าที่

บทความก่อนหน้านี้ปิดคดีมาตุฆาตสยอง หลักฐานชัดลูกชายฆ่า ยัดตู้เย็น ยืนยันไม่มี‘มือที่สาม’ : อาชญากรรม
บทความถัดไป“บิ๊กตู่” รับกม.คลอดยาก เหตุต้องผ่านสภาฯ ชี้ จะต่ำเตี้ยอยู่แบบนี้ ถ้าไม่หยุดสู้ทางการเมือง