ปชป.เรียกประชุม ส.ส.พรุ่งนี้ “โฆษกพรรค”ยัน ปชป.ยึดตามหลักการ ไม่มีเกมการเมืองใดๆ

ปชป.เรียกประชุม ส.ส.พรุ่งนี้ “โฆษกพรรค”ยันองค์ประชุมสภาฯ ทุกพรรคต้องร่วมกัน ย้ำประชาธิปัตย์ไม่มีกลเกมการเมือง

เมื่อวันที่ 2 ธ.ค.นายราเมศ รัตนะเชวง โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีที่ นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคพลังประชารัฐ ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานพรรคร่วมรัฐบาล มองว่าเรื่องสภาล่ม เป็นเพราะพรรคประชาธิปัตย์ ไม่ทำตามมติวิปรัฐบาลว่า เรื่องดังกล่าว นายวิรัช คงเข้าใจผิด กรณีสภาฯล่มนั้นส.ส.ทุกคนต้องช่วยกันรับผิดชอบ และหน้าที่อยู่ที่ทุกพรรค ซึ่งพรรคพลังประชารัฐก็ต้องควบคุมเสียง ส.ส.ของพรรคตัวเอง และพรรคอื่นๆ แม้แต่พรรคฝ่ายค้านเองก็เช่นกัน ถ้ายึดถือหลักว่าสภาฯต้องเดินไปข้างหน้าได้เพื่อประชาชนและประเทศ ส.ส. ทุกคนก็ต้องช่วยกันในเรื่ององค์ประชุม ไม่เช่นนั้นก็จะตอบคำถามประชาชนไม่ได้ ญัตติบางเรื่องก็ชัดเจนว่าเป็นเรื่องของสภาฯ ส.ส. ของพรรคประชาธิปัตย์ที่เป็นเจ้าของญัตติในเรื่องศึกษาผลกระทบจากกฎหมาย คำสั่ง ในทุกคำสั่ง และไม่ได้เจาะจงคำสั่งที่เกิดจาก มาตรา 44 ดังนั้นเมื่อญัตติขอให้ตั้ง คณะกรรมาธิการวิสามัญมาตั้งแต่ต้น จะให้ผู้เสนอญัตติไม่ทำตามสิ่งที่ได้เสนอก็ถือเป็นเรื่องที่ผิดหลักการ ต่อไปวิปรัฐบาลก็ต้องดูกันมาก่อน การจะมาแก้กันที่ปลายเหตุก็ลำบาก เพราะการลงมติในสภาฯเป็นกระบวนการหนึ่งในระบอบประชาธิปไตย ดังนั้นการมีเสียงที่เห็นต่างบ้างก็ถือว่าเป็นสิ่งที่สวยงาม

นายราเมศกล่าวว่า สำหรับในส่วนของพรรคประชาธิปัตย์ จะได้มีการพูดคุยกันในการประชุม ส.ส. ในวันอังคารที่ 3 ธ.ค. เวลา 13.00 น. ทั้งนี้ยืนยันว่าไม่ได้มีกลเกมใด ๆ ในเรื่องดังกล่าว การที่พรรคประชาธิปัตย์ ร่วมรัฐบาล ก็ต้องทำหน้าที่ที่รับผิดชอบอย่างดีที่สุด หัวหน้าพรรคเดินหน้าทำงานในแต่ละวันอย่างไม่มีวันหยุด ซึ่งจะเห็นชัดว่าเป็นการเดินหน้าเพื่อพี่น้องประชาชนและความสำเร็จก็เป็นที่ประจักษ์ ดังนั้นขอให้ทุกฝ่ายอย่าได้กังวล สำหรับในส่วนของสภาฯก็เชื่อว่า ส.ส. ของพรรคทุกคนคิดได้ว่าเวลาในแต่ละวันที่ผ่านไปมันเร็วและสิ่งที่ ส.ส. ทุกคนตั้งใจก็คือ ทำทุกวินาทีให้เกิดประโยชน์กับประชาชน ถ้าสภาฯเดินหน้าไม่ได้ทุกคนก็ต้องตอบคำถามพี่น้องประชาชนให้ได้ว่าเพราะอะไร เพราะประโยชน์ส่วนตนหรือเพื่อประชาชนโดยส่วนรวม

บทความก่อนหน้านี้คนมองหนัง | “ชนานันต์ โชติรุ่งโรจน์” ตากล้องหญิงไทยคนแรก ผู้ผงาดเข้าชิง “อินดีเพนเดนต์ สปิริต อวอร์ดส์”
บทความถัดไป‘กรมป่าไม้’ แจ้งความ ‘ปารีณา’ รุกป่า 46 ไร่ ‘ทวี’ โผล่แย่งไมค์จากมืออธิบดี ชี้แผนที่ถามตรงไหนผิด?