“ศรีนวล” นำทีมแจงลั่น ไม่ได้ขายตัวรับเงินพรรคไหนโหวตสวน ท้าสาบานให้ฟ้าดินลงโทษ ไม่สัญญาขบถมติพรรคอีก เพราะทำตามความต้องการ ปชช.

“ศรีนวล” นำทีม ส.ส.โหวตสวน ลั่น ไม่ได้ขายตัว ไม่ได้รับเงินพรรคไหน ท้าสาบานให้ฟ้าดินลงโทษ ไม่สัญญาเรื่องขบถมติพรรคอีก ย้ำทำงานภายใต้ความต้องการ ปชช.

น.ส.ศรีนวล บุญลือ ส.ส.เชียงใหม่ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ และพ.ต.ท.ฐนภัทร กิตติวงศา ส.ส.จันทบุรี พรรคอนาคตใหม่ ออกมาร่วมกันแถลงยืนยันถึงความบริสุทธิ์ ว่าทั้ง 3 คน ไม่ใช่งูเห่าสีส้ม

โดย น.ส.ศรีนวล แถลงว่าขอยืนยันว่า ทั้ง 3 คนด้วยสัจจะของลูกผู้หญิงคนเชียงใหม่ ว่า ตนไม่เคยคิดทรยศประชาชน หรือพรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม ที่ผ่านมา ที่ตนงดออกเสียง กรณีโหวต พ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพลฯ ของกองทัพไทย กองทัพบก และกระทรวงกลาโหม เพื่อไปรักษาพระองค์ท่าน ดังนั้น หากตนโหวตเห็นด้วยก็เกรงใจพรรค ถ้าออกเสียงไม่เห็นด้วยก็อาจทำงานร่วมกับทุกฝ่ายไม่ได้ ดังนั้นจึงงดออกเสียง เพื่อให้สามารถทำงานเพื่อพี่น้องประชาชน

ขณะที่วันที่ 20 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา กรณี พ.ร.ก.แก้ไขเพิ่มเติมพ.ร.บ.คุ้มครองสถาบันครอบครัว ตนเห็นว่าเป็นกฎหมายศักดิ์สิทธิ์ ที่เข้าไปคุ้มครอง เด็ก เยาวชน สตรี ผู้สูงอายุ ผู้พิการ ผู้ยากไร้ ซึ่งกฎหมายจะเข้าไปช่วยเหลือคนเหล่านี้ได้ เช่นเดียวกับการคุ้มครอง ลูกหลานของพ่อแม่พี่น้องที่ไปโรงเรียน หรือทำงานนอกบ้าน เมื่อมีกฎหมายนี้ออกมาจะช่วยคุ้มครองพวกเขาเหล่านี้ ดังนั้นตนจึงเห็นด้วยเพื่อต้องการกฎหมายฉบับบนี้เพื่อคุ้มครองประชาชน

“ขอยืนยันว่าไม่ได้ขายตัว และไม่ได้รับเงินจากพรรคไหนมาทั้งสิ้น และขอท้าสาบานด้วยว่า ที่ทุกท่านได้วิจารณ์ผ่านโซเชียล มีเดียโจมตี พวกเราทั้ง 3 คน วันนี้ขอยืนยันต่อไฟว่า ไม่ได้รับเงินแม้แต่สลึงเดียว และขอฝากไปยังประชาชนทุกคนว่า โลกโซเชียลมีเดีย โจมตีคนดีๆที่อยากทำงานเพื่อประชาชน

ซึ่งการโจมตีในครั้งนี้ ทำให้เสียเกียรติ และศักดิ์ศรีในการทำงานเพื่อประชาชน และขอฝากไปด้วยว่า คนคนจะดีจะชั่ว อยู่ที่ตัวทำ สูงจะต่ำ อยู่ที่ทำตัว ทำดีได้ดี ทำชั่วได้ชั่ว กรรมและเวรทำแทนกันไม่ได้ แล้วแต่ตัวเราทำเอง ทำกรรมใดไว้แต่ละคนต้องรับกรรมนั้นไป” น.ส. ศรีนวลระบุ

เมื่อถามว่า ที่โดนต่อว่าเรื่องเป็นงูเห่านี่โดนจากทั้งข้างนอกและในพรรค เลยหรือไม่ น.ส.ศรีนวล กล่าวว่า อันนี้ก็ต้องลองดูกันเอง ขอให้ลองไปตรวจสอบดู แต่ขอยืนยันว่าพวกเราทั้ง 3 คนไม่อยากมีเรื่องกับใคร ขอให้ฟ้าดินลงโทษเอง ก็แล้วกัน

เมื่อถามว่า แล้วแบบนี้จะยืนยันได้อย่างไรว่าการโหวตครั้งต่อไปจะไม่ขัดมติพรรคอีก พ.ต.ท.ฐนภัทร กล่าวว่า เราทำงานภายใต้ความต้องการของพี่น้องประชาชน เราไม่อยากทำงานในแบบที่ว่า ความเห็นเราไม่เห็นด้วยแล้วต้องทำตามมติพรรค ซึ่งประชาชนในพื้นที่เราก็เห็นด้วย

“การโหวตครั้งต่อไป หากรัฐบาลทำดีเราก็สนับสนุน อย่างเรื่องที่เกี่ยวกับ ม.44 ผมก็ยืนยันว่าเห็นด้วย แต่ก็ต้องเรียนว่า หลังจากที่โหวตสวน พ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพลฯ แล้วนั้น เราได้คุยกับพรรคแล้ว แต่เรื่องการลงมติต่างๆ ในแต่ละครั้งนั้น ต้องเรียนว่าไม่ได้คุยกับเลย และผมยินดีจะรับหากพรรคมีบทลงโทษ” พ.ต.ท.ฐนภัทร กล่าว