“ผู้กองปูเค็ม-กลุ่มต้านธนาธร” วงแตก! โพสต์ตัดพ้อ ถูกแย่งอำนาจใช้เงิน

“กลุ่มต้านธนาธร” วงแตก หาข้อสรุปไม่ได้ เอาเงินบริจาคช่วย “ผู้กองปูเค็ม” สู้คดีหมิ่น ถึงกับต้องโพสต์ร้องหา ตัดพ้อน่าสงสาร!

วันที่ 27 พฤศจิกายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่าภายหลังที่ร.อ.ทรงกลด ชื่นชูผล หรือ “ผู้กองปูเค็ม” ได้รับหมายศาลนัดไต่สวนมูลฟ้อง ภายหลังที่น.ส.ชลิตา บัณฑุวงศ์ อาจารย์ประจำคณะสังคมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ได้ยื่นฟ้อง ร.อ.ทรงกลด ในความผิดฐานหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 328

ล่าสุด ในกลุ่มที่เรียกตัวเองว่า “Thai Wisdom Guard” หรือ “การ์ดชาตินิยม” ที่มักจะเคลื่อนไหว เพื่อขัดขวางการดำเนินกิจกรรมของพรรคอนาคตใหม่ (อนค.) และพรรคร่วมฝ่ายค้านอื่นๆ โดยเฉพาะงานเสวนาวิชาการ ที่จัดทั้งในกรุงเทพมหานครและพื้นที่ต่างจังหวัด โดยมี ร.อ.ทรงกลด และ นายศรัทธา โตอ้น นักวิชาการด้านกฏหมายเป็นแกนนำ และมีสมาชิกในกลุ่มประมาณ 3,000 คน โดยที่ผ่านมาการเคลื่อนไหวต่างๆ จะอาศัยเงินบริจาคของคนในกลุ่มเป็นทุนทรัพย์

ล่าสุด มีรายงานข่าวแจ้งว่า เกิดความขัดแย้งขึ้นระหว่างร.อ.ทรงกลด กับนายศรัทธา กรณีการใช้เงินบริจาค ซึ่งภายหลังที่ร.อ.ทรงกลดได้รับหมายศาลแล้วก็พยายามทวงถามไปยังนายศรัทธา ว่าหากต้องมีการสู้คดี จะสามารถใช้ทุนทรัพย์ที่ได้รับบริจาคจากสมาชิกได้หรือไม่

บทความก่อนหน้านี้“อาม ชุติมา” กับสารพัดดราม่าที่ถาโถม
บทความถัดไปวงค์ ตาวัน | สู่การเมืองนอกสภา