สยบลือหนี! “พานทองแท้-ครอบครัวชินวัตร” โผล่ศาล ฟังพิพากษาคดีกรุงไทย

จากกรณีเมื่อวันที่ 24 ก.ย. ที่ผ่านมา ที่ศาลอาญาคดีทุจริตและประพฤติมิชอบกลาง ถ.นครไชยศรี ได้มีการไต่สวนพยานโจทก์นัดแรก คดีฟอกเงินกู้แบงก์กรุงไทย อท.245/2561 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 4 เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายพานทองแท้ ชินวัตร บุตรชายคนโต นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี

เป็นจำเลยฐานความผิดฐานร่วมกันฟอกเงิน และสมคบคบกันฟอกเงิน ตามพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน พ.ศ.2542 มาตรา 5, 9, 60 และพ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ฉบับที่ 5) พ.ศ.2558 มาตรา 10 ประกอบประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 83 และ 91

ในคดีรับโอนเงินเป็นเช็คจำนวน 10 ล้านบาทเข้าบัญชี ซึ่งมีการกล่าวหาว่าเงินนั้น เป็นส่วนหนึ่งของการกระทำจากการทุจริตปล่อยกู้สินเชื่อระหว่างธนาคารกรุงไทย กับเอกชนกลุ่มกฤษดามหานคร ที่มีนายวิชัย กฤษดาธานนท์ อายุ 80 ปี ผู้บริหารกฤษดามหานคร กับนายรัชฎา กฤษดาธานนท์ อายุ 53 ปี บุตรชายของนายวิชัย และอดีตคณะผู้บริหารธนาคารกรุงไทย

และในวันที่ 25 พ.ย. นี้ เวลา 10.00 น. ศาลได้มีการนัดฟังคำพิพากษาในคดีดังกล่าว ทั้งนี้หากศาลตัดสินว่าามีความผิดจริง จะต้องโทษจำคุก 1-10 ปี ปรับตั้งแต่ 20,000 – 200,000 บาท หรือทั้งจำและปรับ โดยคดีนี้มีอายุความทั้งหมด 15 ปี

ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายว่า เมื่อเวลา 09.35 น. นายพานทองแท้ ชินวัตร เดินทางมาศาลพร้อมครอบครัว เพื่อรอฟังคำพิพากษาในเวลา 10.00 น. โดยมีกองทัพสื่อมวลชน ร่วมติดตามทำข่าวกันเป็นจำนวนมาก

ก่อนหน้านี้ นางพินทองทา คุณากรวงศ์ บุตรสาว นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้โพสต์ภาพของ นายพานทองแท้ ชินวัตร พี่ชาย และ คุณหญิงพจมาน ณ.ป้อมเพ็ชร มารดา ขณะกำลังสวมกอดกัน โดยระบุว่า

เรามีกันและกันเสมอนะ เหมือนเดิมตลอดมาและตลอดไป 💚 สู้ๆ! ตั้งสติไม่ต้องห่วงแม่และพวกเรา พวกเราเข้มแข็งและเชื่อมั่นในตัวพี่ชายเสมอ ขอให้ทุกอย่างผ่านไปด้วยดีค่ะ @oak_ptt รัก! โดยมีผู้เข้ามาร่วมให้กำลังเป็นจำนวนมาก

บทความก่อนหน้านี้สัญญาณชัด! เลือกตั้งฮ่องกง ฝ่ายประชาธิปไตยชนะฝ่ายหนุนจีนแบบถล่มทลาย
บทความถัดไปธนารักษ์ปั้นรายได้หมื่นล. ปล่อยเช่า 7-11 จ่ายตามเรต