บิ๊กตู่ วอนช่วยลดความรุนแรงในครอบครัว ขัดแย้งในสังคม ‘รบ.ทำคนเดียวไม่ไหว’

บิ๊กตู่วอนช่วยลดความรุนแรงในครอบครัว ขัดแย้งในสังคม ‘รบ.ทำคนเดียวไม่ไหว’

เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) โดยก่อนการประชุม นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี พร้อม นายอิทธิพล คุณปลื้ม รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (วธ.) นำคณะผู้บริหาร พร้อมนางแบบ เข้าพบนายกรัฐมนตรีเพื่อประชาสัมพันธ์ “โครงการมหกรรมผ้าไหม…ไหมไทยสู่เส้นทางโลก ปีที่ 9” ซึ่งปีนี้มีดีไซเนอร์ชั้นนำนานาชาติที่คัดเลือกจากสถานทูตเข้าร่วมโครงการมากกว่า 60 คน และได้รับเกียรติจากเอกอัครราชทูตมากถึง 71 คน ร่วมสวมชุดผ้าไหมไทยเดินแฟชั่นโชว์ โดยนายกรัฐมนตรีจะเป็นประธานพิธีเปิดงานในวันที่ 23 พฤศจิกายน เวลา 18.00 น. ที่หอประชุมกองทัพเรือ โดยนายกฯกล่าวว่า “ขอให้ช่วยกันทำสิ่งดีๆ แล้วเจอกันวันที่ 23 พฤศจิกายน”

ต่อมา นายจุติ ไกรฤกษ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ (พม.) นำคณะผู้บริหารเข้าพบเพื่อประชาสัมพันธ์การจัดกิจกรรมรณรงค์ ยุติความรุนแรงต่อเด็ก สตรี และบุคคลในครอบครัว และความรุนแรงในสังคมทุกรูปแบบ พร้อมถ่ายภาพร่วมกับคณะ

ขณะที่ พล.อ.ประยุทธ์กล่าวว่า สังคมต้องช่วยกัน อย่านิ่งดูดาย ครอบครัวใดที่มีความรุนแรงต้องช่วยกันดูแลว่ามีสาเหตุมาจากอะไร ช่วยกันทำสิ่งดีๆ และชักชวนสังคมให้กลับมาร่วมมือกัน ทุกอย่างก็แก้ปัญหาได้ รัฐบาลทำคนเดียวไม่ไหว ไม่มีใครที่ไหนเขาทำได้ ขอให้ช่วยกันลดความขัดแย้งในครอบครัว ในสังคม ในบ้านเมืองด้วย เพราะขยายความขัดแย้งไม่เกิดประโยชน์ใดๆ ทั้งสิ้นในเวลานี้

 

 

บทความก่อนหน้านี้นายกฯ เผยเพิ่มสิทธิยาต้านเชื้อ ‘เอชไอวี’ เป็นของขวัญปีใหม่ เขินสาว วัดขนาดเทียบไซซ์ถุงยาง
บทความถัดไปปชช. 4 หมู่บ้านเข้าคิวตากข้าวในลานวัด หลังมีประกาศห้ามตากบนถนน