แรมโบ้อีสานเดือด! ซัด เสรีพิศุทธ์ อย่าคิดว่าประชาชนโง่ ระวังไม่มีที่ยืนในสังคม

เมื่อวันที่ 17 พ.ย. นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึง พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส ส.ส.บัญชีรายชื่อและหัวหน้าพรรคเสรีรวมไทย ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) สภาผู้แทนราษฎร ว่ามีพฤติกรรมไม่เหมาะสม ใช้อคติส่วนตัวปฏิบัติหน้าที่ในฐานะประธานกมธ.ป.ป.ช. และว่าอย่าใช้ความเป็นประธานกมธ.ป.ป.ช.เป็นเครื่องมือทำร้ายกล่าวคนอื่นในลักษณะอคติส่วนตัว โดยอำนาจหน้าที่ดังกล่าวต้องใช้เพื่อประโยชน์ของประเทศชาติประชาชนอย่างคุ้มค่าต่อภาษีอย่างแท้จริง

“ต้องใช้กรรมาธิการฯ เพื่อจัดการบุคคลที่ทุจริตคอร์รัปชั่นประพฤติมิชอบอย่างแท้จริง ไม่ใช้เพื่อสนองตัณหาอารมณ์ความรู้สึกของตัวเองเช่นนี้ อย่าคิดว่าประชาชนโง่ อ่านไม่ออกว่าพล.ต.อ. เสรีพิสุทธิ์ กำลังคิดอะไรทำอะไร พฤติกรรมเช่นนี้ไม่เหมาะสมเป็นประธานกมธ.ป.ป.ช.ยกตัวอย่างว่า ถ้ากรณีมีรัฐมนตรีท่านใด มีพฤติกรรมทุจริตคอร์รัปชั่นประพฤติมิชอบ มีหลักฐานชัดเจนก็เชิญมาชี้แจงตรวจสอบได้ ขณะที่นายกรัฐมนตรีและรองนายกรัฐมนตรี บริหารบ้านเมืองนับตั้งแต่ตั้งรัฐบาลมาประมาณ 5 เดือน ยังไม่มีข้อกล่าวหาในการทุจริตประพฤติมิชอบเลย ดังนั้น อย่าเอาอารมณ์ความรู้สึกหรือฐิติส่วนตัวมากลั่นแกล้งท่านทั้งสอง ระวังจะถูกสังคมและประชาชนลงโทษกับพฤติกรรมที่ทำตัวไม่มีคุณธรรมจรรยาบรรณของความเป็นประธานกมธ.ป.ป.ช. และคิดเอากมธ.ป.ป.ช.มาเป็นเครื่องมาทำลายคนที่ตนเองไม่ชอบเป็นการส่วนตัว เพราะสุดท้ายพล.ต.อ.เสรีพิสุทธิ์ จะไม่มีที่ยืนในสังคม และจะเป็นผู้ต้องรับชะตากรรมจากสังคม ซึ่งประชาชนจะลงโทษเอง” นายสุภรณ์ กล่าว

เมื่อถามว่านายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ในฐานะกรรมาธิการฯ สามารถเสนอปลดประธานเป็นคนอื่นได้หรือไม่นั้น นายสุภรณ์ กล่าวว่า สามารถกระทำได้ ข้อบังคับไม่มีห้ามไว้ ยกตัวอย่างในอดีต พรรคพลังประชาชน มีมติพรรคฯ ให้สนับสนุน พ.ต.ท.กานต์ เทียนแก้ว เป็นประธานกรรมาธิการการทหาร แต่ถูกพ.ต.ท.สมชาย เพศประเสริฐ ส.ส.พรรคเดียวกัน ล็อบบี้ลงมติให้เปลี่ยนประธานในที่ประชุมฯ เพื่อหันมาสนับสนุนตนเอง จนได้รับเสียงสนับสนุนข้างมากและได้นั่งประธานกมธ.แทน ดังนั้น ความเห็นของส.ส.สิระ จึงมีความเป็นไปได้

บทความก่อนหน้านี้ยานยนต์ สุดสัปดาห์/สันติ จิรพรพนิต /อาวดี้ ‘Q3’ พรีเมียมคอมแพกต์ ครอสโอเวอร์-อารมณ์สปอร์ต
บทความถัดไปE-DUANG : ความแข็งแกร่ง มั่นคง เรือเหล็ก กับหลัก สนิมเกิดแต่เนื้อ ในตน