‘เทวัญ’ ยันสัมพันธ์พรรคร่วมยังไม่แตก ปัดข่าวเตรียมแจกกล้วย

“เทวัญ” ยันสัมพันธ์พรรคร่วมยังไม่แตก กลมเกลียวดี ปัดข่าวเตรียมแจกกล้วย ซื้อเสียงโหวตช่วยรบ. ลั่น ส.ส.ทุกคนมีเกียรติ ไม่ยอมถูกจมูก

เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมเตรียมการจัดกิจกรรมวันพ่อแห่งชาติ ถึงกรณีเตรียมความพร้อมรับมือการอภิปรายไม่ไว้วางใจของฝ่ายค้าน ว่า ทางฝ่ายค้านเขาก็ยังไม่ได้พูดคุย ส่วนวิปรัฐบาลก็อย่างว่าได้มีการประสานในเรื่องนี้ แต่ทราบจากสื่อว่าจะมีการขออภิปรายไม่ไว้วางใจในช่วงกลางเดือนธันวาคมนี้ และจะอภิปรายคณะรัฐมนตรี (ครม.) ทั้งคณะหรือเป็นรายบุคคลก็ยังไม่ทราบ ส่วนที่มีข่าวว่านายกรัฐมนตรี เตรียมนัดหัวหน้าพรรคและเลขาธิการพรรคร่วมรัฐบาล รับประทานอาหารเพื่อพูดคุยเตรียมพร้อมในเรื่องอภิปรายนั้น ขณะนี้ยังไม่เห็นมีใครพูดถึงทั้งในส่วนของวิปรัฐบาล รวมถึงใน ครม.และตนก็ยังไม่ได้รับการประสานเพื่อนัดหมาย จึงไม่ทราบว่าจะนัดหมายใครบ้าง ขึ้นอยู่กับนายกรัฐมนตรีพิจารณา

“ทั้งนี้ เห็นว่าถึงแม้จะไม่มีการทานข้าวเสียงของพรรคร่วมก็ดีเห็นได้จากใน ครม.ก็มีความกลมเกลียวกันดี แต่หากมีการนัดพูดคุยก็คงจะมีโอกาสได้พูดทั้งเรื่องการเมืองและเรื่องอื่นๆ” นายเทวัญ กล่าว

ผู้สื่อข่าวถามถึงกระแสข่าวความขัดแย้งภายในพรรคร่วมรัฐบาล นายเทวัญ กล่าวว่า พรรคชาติพัฒนาไม่มีอยู่แล้ว และเชื่อว่าใน ครม.ก็ไม่มี

เมื่อถามกรณีที่มีกระแสข่าวเรื่องการ  เตรียมแจกกล้วย เพื่อซื้อตัว ส.ส.เพื่อช่วยรัฐบาลโหวตผ่านในเรื่องต่างๆ นายเทวัญ กล่าวว่า ตอนคิดว่าไม่น่าจะมีเห็นแต่มีการพูดเท่านั้น แต่ยังไม่เห็นมีใครมีข้อมูลฐาน ที่สำคัญคิดว่าส.ส.ทุกคน มีเกียรติ ไม่ใช่ไปให้อะไรแล้วเขาจะฟังง่ายๆ จะไปบอกซ้ายหันขวาหันคงไม่ได้

บทความก่อนหน้านี้กมธ.ปปช.ซีกรัฐยื่น”ชวน” สอบ”เสรีพิศุทธิ์” ทำผิดข้อบังคับสภาฯ บังคับคนมาแจง
บทความถัดไป‘ณัฏฐพล’ โชว์ผลงานการศึกษา เน้นรบ.ให้ความสำคัญเด็กปฐมวัย หารือ ‘ยูเนสโก’ ดึงเด็กตกหล่นเข้าสู่ระบบ