‘อนุสรณ์’ โต้ ‘พ่อปารีณา’ บอก ‘เอ๋’ ไม่ได้อยู่ในเรดาร์ชีวิต 2 อดีตนายกฯเลย

“อนุสรณ์” โต้ “พ่อปารีณา” บอก “เอ๋” ไม่ได้อยู่ในเรดาร์ชีวิตของอดีต 2 นายกฯ จะครอบครองที่ดินหรือทำผิดกม. เป็นหน้าที่ ส.ป.ก.-หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน นายอนุสรณ์ เอี่ยมสะอาด โฆษกพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงกรณี นายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ระบุ น.ส.ปารีณา ถูกร้องเรียนบุกรุกที่ดินป่าสงวน เพราะไปพูดถึงสองอดีตนายกรัฐมนตรีที่อยู่ต่างประเทศ ว่า ขอยืนยันว่าสิ่งที่นายทวีพูด ไม่มีมูลความจริงแม้แต่น้อย น.ส.ปารีณาไม่ได้อยู่ในเรดาร์ชีวิตของสองอดีตนายกรัฐมนตรี น.ส.ปารีณา จะไปครอบครองที่ดินที่ใดจำนวนกี่ไร่ ผิดกฎหมายหรือไม่อย่างไร เป็นหน้าที่ของ ส.ป.ก. กรมที่ดิน และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ต้องไปดำเนินการตรวจสอบ น.ส.ปารีณาจะมีความผิดหรือไม่ในการครอบครองที่ดินดังกล่าว ก็ว่ากันไปตามกระบวนการของกฎหมาย ไม่ควรมีการแทรกแซงจากฝ่ายใดทั้งสิ้น นายทวีควรแนะนำลูกสาวให้เอาเวลาไปเตรียมตัวสู้คดีพิสูจน์ความจริง ดีกว่าการอาศัยวิบากกรรมชีวิตของตนเอง ไปกล่าวหาใส่ร้ายคนอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องโดยปราศจากข้อเท็จจริง แต่ฝ่ายกฎหมายคงจะไม่ดำเนินการฟ้องร้องดำเนินคดีในเรื่องนี้ให้รกโรงรกศาล เมื่อให้โอกาสแล้ว หวังว่าจะไม่ไปกล่าวหาใส่ร้ายคนอื่นโดยปราศจากข้อเท็จจริงเช่นนี้อีก “เข้าใจในหัวอกคนเป็นพ่อที่รักลูก รักชีวิต เพราะแม้แต่หมาที่ถูกยิง ถูกทำร้ายจากมนุษย์จิตใจโหดร้ายก็คงรักชีวิตเหมือนกัน เพียงแต่ไม่สามารถพูดได้ หนีอะไรหนีได้ แต่หนีกฎแห่งกรรมไปไม่ได้” นายอนุสรณ์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘ซีไลฟ์ทรัสต์’ พา ‘วาฬเบลูกาคู่แรก’ จากจีนสู่บ้านหลังใหม่ที่ไอซ์แลนด์ได้สำเร็จ! เร่งเตรียมพร้อมก่อนพากลับคืนสู่ธรรมชาติช่วงต้นปี 2563
บทความถัดไป“จิรายุ” นัดถกกมธ.กิจการศาลฯ หลังเหตุยิงกันหน้าบัลลังก์ จ่อกางงบตำรวจศาล