‘บิ๊กป้อม’ ลั่นสู้ศึกอภิปรายได้ ไม่ห่วงพรรคเล็กรวมตัวเป็น ‘กลุ่มนักชน’ ขู่โหวตสวน

“บิ๊กป้อม” มั่นใจสู้ศึกซักฟอกได้ ลั่นไม่ต้องห่วง 5 พรรคเล็กรวมตัวขู่โหวตสวน หากอภิปรายไม่ได้ เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี และในฐานะประธานยุทธศาสตร์พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีที่ฝ่ายค้านเตรียมยื่นอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลปลายเดือนพฤศจิกายน ว่า ไม่ต้องห่วง พรรคพลังประชารัฐเราต้องพร้อมอยู่แล้ว

และตอนนี้รัฐบาลเพิ่งทำงานมา 3-4 เดือนเอง ยืนยันตอบได้หมด และรัฐมนตรีตั้งใจทำงานทุกคน ไม่ต้องห่วงหรอก เมื่อถามว่า ยังมั่นใจในเสียงของรัฐบาลอยู่ใช่หรือไม่ หลัง 5 พรรคเล็กร่วมตัวกันในนามกลุ่มนักชน ประกาศพร้อมโหวตสวนหากรัฐบาลชี้แจงในการอภิปรายไม่ได้ พล.อ.ประวิตรกล่าวด้วยน้ำเสียงหนักแน่นว่า “ไม่ต้องห่วงหรอก ผมมั่นใจ”

เมื่อถามถึงกรณีที่ พล.ต.อ.เสรีพิศุทธ์ เตมียเวส เป็นประธานคณะกรรมาธิการป้องกันและปราบปรามการทุจริตประพฤติมิชอบ (กมธ.ป.ป.ช.) มีหนังสือเรียกเข้าชี้แจงกรณีการเสนอร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ถูกต้องตามกฎหมายหรือไม่ หลังคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถวายสัตย์ปฏิญาณไม่ครบถ้วนนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ได้มอบหมายให้นายประสาน หวังรัตนปราณี ผู้ช่วยรัฐมนตรี ไปชี้แจงวันที่ 13 พฤศจิกายนนี้

บทความก่อนหน้านี้บิ๊กตู่ โบ้ยโซเชียลปั่นข่าวรอยร้าวพรรคร่วม ถามพรรคเล็กจ้องต่อรอง ปท.ชาติอยู่ตรงไหน?
บทความถัดไปการเกิดนิกายครั้งแรกในพระพุทธศาสนา