“บิ๊กป้อม” ลั่น ซีเกมส์ว่ายน้ำขอเหรียญทอง สัญญา “เดี๋ยวจะไปเชียร์เอง”

“บิ๊กป้อม” ลั่น ซีเกมส์ว่ายน้ำขอเหรียญทอง สัญญา “เดี๋ยวจะไปเชียร์เอง”

เมื่อวันที่ 13 พฤศจิกายน ที่ทำเนียบรัฐบาล พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะนายกสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย กล่าวในระหว่างเป็นประธานการให้โอวาทกับนักกีฬาว่ายน้ำจำนวน 40 ราย นำโดยพล.อ. ศิริชัย ดิษฐกุล อุปนายกสมาคมว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ก่อนเดินทางไปร่วมแข่งขันกีฬาซีเกมส์ที่ประเทศฟิลิปปินส์ ว่า ได้รับรายงานจากนายกสมาคมว่ายน้ำถึงการเตรียมการในการเข้าแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ซึ่งเป็นกีฬาของเอเซีย อยู่ในอาเซียนซึ่งมี 10 ประเทศ ซึ่งถือว่าไทยเป็นอีกหนึ่งประเทศ ที่มีความพร้อม โดยเฉพาะเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬา รัฐบาลพยายามผลักดันให้มีการพัฒนาเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬานี้เพื่อพัฒนาร่างกายของนักกีฬาทุกชนิดครั้งนี้ก็เร่งเพื่อที่จะให้ทันใช้ในเดือนเมษายน 2563 และต่อไปคงจะได้ใช้ในเรื่องวิทยาศาสตร์การกีฬาอย่างเต็มรูปแบบ และจะได้มีการพัฒนาให้ดีขึ้น

พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ดังนั้น การที่ทุกคนจะเดินทางไปแข่งขันต้องถือว่า เป็นผู้มีเกียรติและมีความประทับใจกับประชาชนชาวไทยที่จะให้ความหวัง ที่เราจะได้เหรียญทองกลับมาซึ่งปีนี้ก็หวังเป็นอย่างมาก ว่า กีฬาว่ายน้ำจะได้เหรียญทอง ดังนั้นต้องอาศัยพวกผู้ฝึกสอนและผู้ควบคุมทีมตลอดจนนักกีฬาที่จะต้องทุ่มเทกำลังกายกำลังใจเพราะเราทำเพื่อประเทศชาติและประชาชน และกลับมาเพื่อจะได้มีเกียรติมีชื่อเสียงต่อไป โดยกีฬาว่าย น้ำเป็นของของคนไทยทุกคน และของชนชาติเอเชียดังนั้นฝากไว้ว่าเราต้องทำให้ได้ ไม่ว่าจะว่ายน้ำหรือโปโลน้ำ กระโดดน้ำ เราต้องพัฒนาไปอีกไกล และหวังอย่างยิ่งว่าทุกคนจะตั้งใจที่จะเข้าทำการแข่งขันกีฬาในครั้งนี้ให้ประสบความสำเร็จ และในนามของนายกสมาคมกีฬาว่ายน้ำแห่งประเทศไทย ขอยินดีกับทุกคนที่ได้รับการคัดเลือกมาเป็นนักกีฬาทีมชาติไทยเพื่อเข้าทำการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ในครั้งนี้

“แล้วผมจะไปดู ขอฝากความหวังไว้กับทุกคน ขอให้เดินทางทั้งไปและกลับโดยปลอดภัยและนำชื่อเสียงกลับมาสู่ประเทศไทยด้วย” พล.อ.ประวิตร กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กป้อม” แจงปมที่ดิน “ปารีณา” เรื่องส่วนตัว เชื่อเอ๋สู้ได้ไม่ต้องห่วง ให้เวลาเขาหน่อย
บทความถัดไปบิ๊กตู่ โบ้ยโซเชียลปั่นข่าวรอยร้าวพรรคร่วม ถามพรรคเล็กจ้องต่อรอง ปท.ชาติอยู่ตรงไหน?