‘ชาดา’โพสต์อัดขรก.ใหญ่-นายทุน-นักวิชาการเลวกว่าโจรขโมยของ หลังแผนรับมือแบน3สารไม่คืบ

‘ชาดา’โพสต์อัดพวกโจรขโมยของเลวน้อยกว่าข้าราชการใหญ่นายทุนและนักวิชาการรับใช้นายทุน หลังแผนรับมือแบน3สารไม่คืบ

วันที่ 13 พ.ย. 62 นายชาดา ไทยเศรษฐ์ รองหัวหน้าพรรคภูมิใจไทย สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรจังหวัดอุทัยธานี ได้โพสข้อความเดือดผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ถึงผลของการแบน 3 สารเคมีอัยตราย ที่คณะกรรมการวัตถุอันตรายมีมติแบน มีผลวันที่ 1 ธันวาคม 2563 ว่า

“ไม่อยากจะพูดถึงแต่มันอดไม่ได้กับพฤติกรรมของข้าราชการบางคน นักการเมืองบางคน นักวิชาการบางคน ตั่งแต่เรื่องอเมริกาแบนสินค้าไทย ที่พยายามอ้างว่าเพราะเรื่องแบนสาร3ตัว แต่เรื่องจริงไม่มีการเปิดชัดๆว่าจริงๆแล้วเรื่องเเรงงาน และที่สำคัญผมก็พึ่งจะรู้คือเรื่องหมูอเมริกันเข้าไทยไม่ได้ เป็นความใหม่มากว่าหมูอเมริกาเข้าไทยไม่ได้เพราะว่าประเทศไทยมี2-3บริษัทเองของนายทุนใหญ่ พวกราชการสามารถหาทางบล็อคหมูจากชาติยิ่งใหญ่อย่างอเมริกา แต่เวลาเรื่องของเกษตรจนๆรายย่อยไอ้นั่นก็ไม่ได้ไอ้นี้ก็ไม่ได้ เป็นการค้าเสรีแต่เรื่องของนายทุนคุณทำได้ผมก็ไม่รู้เหมือนกันวิธีการใดที่พวกเค้าาสามารถสกัดหมูต่างชาติ สื่อมวลชนก็ไม่ใครเล่นเรื่องนี้ เท่าที่ผมเห็นเรื่องสาร 3 ตัวอ้างเกษตรกร แต่เกษตรตัวจริงเค้าใช้ เพราะราชการแนะนำเค้าจะไม่ใช้หรือใช้อะไรก็อยู่ที่ราชการแนะนำ ทีอย่างนี้ทำเป็นห่วงเกษตรกรไอ้เ____ที่เรื่องอื่นไม่ห่วงไม่ใยดี บ้างก็ว่าต่างๆนาๆ

กรมวิชาการวันนี้ไม่ทำหน้าที่ของตัวเองว่าแบนแล้วจะใช้อะไรแบบไหนจะเยียวยาพี่น้องอย่างไร เพราะข้าราชการเลวๆบางคนรับเงินจากบริษัทพวกนี้ ตั้งแต่เป็นรองผอจนเป็นอธิบดีคิดว่าเงินพวกนี้เป็นเป็นเงินมรดกของคุณพ่อเค้า บางคนเกษียณแล้วยังตามไปรับประทานเงินเดือนที่ปรึกษาอีก รู้กันทั้งนั้นและมองว่าไม่ผิดอีกเช่นเดียว กรมวิชาการวันนี้รวมหัวกับการเมืองบางคนอ้างว่าจะทำลายสารพวกนี้ลิตรละเป็นแสนตีกินสองช่องถ้าแบนสำเร็จพวกคุณจะเอางาบค่าทำลาย กะจะรวยกันสินะสุดยอดของความเลว

แต่งานในหน้าที่ไม่ทำมัวเสนอหน้าตรงนี้ตรงนั้น อย่าให้พูดมากกว่านี้เรื่องที่ตอนนี้พยายามจะเอาสารไกโฟเซต(อาจจะเขียนผิดต้องขอโทษ)นักวิชาการก็ไม่ให้ความรู้กับพี่น้องชาวบ้านทั่วไป มันใช้กับพืชตัดต่อพันธุกรรมกฏเค้าว่าถ้าแบนสารตัวนี้ก็จะต้องห้ามนำเข้าพืชตัวที่ใช้สารตัวนี้ ของประเทศที่ใช้สารตัวนี้นั้นผลประโยชน์เรื่องเมล็ดพันธ์ที่เกี่ยวข้องอีกมหาศาลผมเองก็รู้งูๆปลาๆ แต่เรื่องใครรับประทานกันอย่างไรรู้ครับและเข้าใจพวกคุณ

อยากจะฝากพวกท่านทั้งหลายด่าพวกโจรกระจอกลักเล็กขโมยที่ชอบด่ากันนั้นความเลวของคนพวกนั้นน้อยกว่าข้าราชการใหญ่นายทุนเห็นแก่ได้นักวิชาการที่รับใช้นายทุนต่างชาติพวกคุณเลวกว่ามากมาย เพราะความเลวความไม่รับผิดชอบต่อสังคมของคุณมีผลกระทบในด้านลบกับสังคมกับชาติบ้านเมืองมากกว่าพวกโจรพวกนั้นอีก ผมขอพูดแค่นี้แหละพูดมากเดี๋ยวพาขึ้นจะเดือดร้อนกันทั้งคุณและผม คนอย่างผมเคยทำเลวเพื่อปกป้องตัวเองมาแล้ว ถ้าวันนี้จะทำเลวเพื่อชาติบ้านเมืองผมยินดีทำครับผม”

บทความก่อนหน้านี้ส.อ.ท.หนุน ชิม ช้อป ใช้ เฟส3ไม่แจกพันบาท ควรกระตุ้นเป๋า2
บทความถัดไปวิรัตน์ แสงทองคำ : “จากฟาร์มไก่ ไปรถไฟเชื่อมสนามบิน” – พัฒนาการ “ซีพี-รัฐ” จับมือร่วมเมกะโปรเจกต์