‘สมชัย’ โพสต์ถึง ‘ปู่มีชัย’ สร้างบ้านบิดๆ เบี้ยวๆ หากรีเทิร์น กมธ.แก้รัฐธรรมนูญ คงต้องคุย

‘สมชัย’ โพสต์ถึง ‘ปู่มีชัย’ สร้างบ้านบิดๆ เบี้ยวๆ หากรีเทิร์น กมธ.แก้รัฐธรรมนูญคงต้องคุย

ตามที่จะมีการตั้งคณะกรรมาธิการ (กมธ.) วิสามัญเพื่อศึกษาปัญหาและวิธีการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ซึ่งมีข่าวลือถึงหลายคนอาจได้รับการเสนอชื่อให้เป็น กมธ.วิสามัญ หนึ่งในนั้นคือ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานคณะกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) ซึ่งได้จัดทำรัฐธรรมนูญที่ใช้อยู่ในปัจจุบันนั้น

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน นายสมชัย ศรีสุทธิยากร อดีตกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า เอ่อ ถ้าปู่มีชัยจะกลับมา ลุงสมชัยก็อยากพบด้วย ตั้งแต่ทำนั่งร้านเสร็จ ปู่ก็บอกหมดหน้าที่ หายหน้าหายตาไป พอวันนี้ มีคนจะคุยกันถึงวิธีรื้อนั่งร้าน ก็มีคนเสนอว่า เอาปู่น่ะแหละมาร่วมคิด เพราะสร้างเองคงจะรู้วิธีการรื้อว่าสมควรรื้ออย่างไร

ความจริงตอนจะสร้าง ลุงก็บอกปู่ไปหลายเรื่อง ว่าตรงนี้ไม่ดี ตรงนี้ทำให้บ้านไม่มั่งคง คนอยู่ไม่สบาย การดูแลรักษาก็ลำบาก แต่ปู่ไม่เคยเชื่อ อ้างแต่แป๊ะผู้ว่าจ้าง ว่าเขาจะเอานั่งร้านแบบนี้ ก็เลยต้องสร้างแบบบิดๆ เบี้ยวๆ ลืมวิชาชีพและจรรยาบรรณของคนสร้างนั่งร้าน

บอกตรงๆ นั่งร้านที่ปู่สร้างนั้นแย่มาก บ้านที่สร้างดูไม่สวย ไม่เป็นอารยะ ออกแบบให้มีห้องสำหรับพวกไม่จำเป็นมาอยู่กินที่ของชาวบ้าน ประตูเข้าประตูออกของคนในบ้านก็แสนประหลาด แถมยังสร้างกลไกหลายชั้นในการรื้อนั่งร้านให้ยากเย็นเข็ญใจ

ปู่คงปลื้มใจที่ทำอะไรพิเรนทร์ๆ แบบนี้สำเร็จ แม้ชาวบ้านจะโพนทะนาสรรเสริญไปทั่ว แต่ประสาทหูของวัยปู่คงไม่ทำงานแล้ว จึงไม่ได้ยินอะไร

พอข่าวปล่อยมาว่า ปู่จะกลับมาช่วยหาวิธีรื้อนั่งร้านเพื่อออกแบบนั่งร้านใหม่ ลุงเลยต้องออกมาบอกว่า ถ้าปู่มีชัยจะมาจริงนะ ใครหรือพรรคไหนที่เกี่ยวข้องก็ได้ ช่วยให้ลุงสมชัยมีโอกาสพบปู่ด้วย มีเรื่องมากมายจะเสวนา “แบบเท่าเทียมกัน” ในฐานะกรรมาธิการวิสามัญ

บทความก่อนหน้านี้‘ถวัลย์’นายกสภาทนายเสียใจ ‘ทนายบัญชา’ ถูกยิงศาลจันทบุรี ฟื้นไอเดีย ‘ทนายพกปืน’ อีก
บทความถัดไปธอส.รุกปล่อยสินเชื่อโฮมสเตย์ ‘ปลูกสร้าง ต่อเติม ปรับปรุง’ หนุนท่องเที่ยวเมืองรอง ดอกเบี้ยคงที่ 5 ปีแรก 4.20%