อนุทินบอกรู้แล้ว ใครเบื้องหลังปล่อยข่าวอัด ‘ศักดิ์สยาม’ คาด ไม่พอใจสั่งรื้อโครงการ

สะดุ้ง ! ‘อนุทิน’ เผยรู้แล้ว ใครอยู่เบื้องหลังข่าวอัด ‘ศักดิ์สยาม’

จากกรณีที่สื่อบางสำนักนำเสนอข่าววิพากษ์วิจารณ์นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย ซึ่งนายศักดิ์สยามมองว่าเป็นการนำเสนอข่าวสารด้วยข้อมูลเท็จ จนมีการฟ้องร้องดำเนินคดีตามมา

ล่าสุด นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย ให้ความเห็นว่า ใครก็ตามที่เข้ามาเป็นรัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ต้องถูกตรวจสอบมากเป็นพิเศษ เพราะรับผิดชอบทั้งงาน ทั้งงบจำนวนมาก นอกจากนั้น บุคลิกของนายศักดิ์สยามยังเป็นคนไม่อยู่ใต้อิทธิพลใคร เคยเป็นข้าราชการ มีนิสัยละเอียด เวลานำเสนอโครงการ หากเห็นว่าไม่ชอบมาพากลสั่งทบทวนหมด ตนในฐานะรองนายกฯดูแลกระทรวงคมนาคม และนายศักดิ์สยามทำงานร่วมกัน นายศักดิ์สยามพูดอยู่เสมอว่าต้องทำให้ถูกต้อง พรรคภูมิใจไทยจะโตไปข้างหน้าได้ ก็เพราะเรื่องการทำงาน เราไม่เสี่ยงทำผิดแน่นอน

นายอนุทินกล่าวต่อว่า ส่วนที่สื่อบางฉบับมาตรวจสอบพรรคภูมิใจไทยพรรคเดียว ก็งงว่ามันเกิดอะไรขึ้น เสียดายความสัมพันธ์อันดีที่มีร่วมกัน จริงๆ หากต้องการทราบเรื่องอะไรให้โทรมาถามก็ได้ แต่กลับมาพูดในทางตรงกันข้าม แบบนี้มีทิฐิหรือไม่

“ผมรู้นะว่าใครอยู่เบื้องหลัง แต่ผมจะไม่บอก เพราะเป้าหมายจะรู้ตัว และผมจะไม่ไปหารือกับใครทั้งนั้น ผมอยากให้รัฐบาลไม่ต้องมาปวดหัวกับเรื่องแบบนี้ ให้เอาเวลาไปคิดเรื่องกระตุ้นเศรษฐกิจดีกว่า เรื่องปากท้องเป็นเรื่องสำคัญ”

เมื่อถามว่าการโจมตีนายศักดิ์สยามเป็นสัญญาณเรื่องการปรับ ครม.หรือไม่ นายอนุทินตอบว่า ยืนยันว่ายังไม่มีการพูดคุยเรื่องนี้ ส่วนใครจะคิดอะไร อยากได้อะไรก็คิดไป แต่ภูมิใจไทยไม่เคยคิดทั้งนั้น ขอทำงาน สร้างความไว้วางใจกับประชาชน แต่ถ้าจะมีการเปลี่ยนแปลง ความเป็นรัฐบาลผสม อย่างไรเสีย ก็ต้องมาคุย เรามีภารกิจในการนำพาบ้านเมืองไปด้วยกัน

บทความก่อนหน้านี้อธิบดีดีเอสไอยันไม่แกล้ง ‘ชัยวัฒน์’ สอบตามหลักฐาน ตั้งแต่จับ ‘บิลลี่-พิพาทกะเหรี่ยง’
บทความถัดไป‘ถวัลย์’นายกสภาทนายเสียใจ ‘ทนายบัญชา’ ถูกยิงศาลจันทบุรี ฟื้นไอเดีย ‘ทนายพกปืน’ อีก