‘ชวน’ เตรียมลงพื้นที่ จ.ยะลา ให้กำลังใจญาติ ชรบ. 15 ราย ที่ถูกยิงเสียชีวิต

‘ชวน’ เตรียมลงพื้นที่ จ.ยะลา ให้กำลังใจญาติ ชรบ. 15 ราย ที่ถูกยิงเสียชีวิต กำชับคณะทำงาน-ส.ส.ปชป.ช่วยระดมสมองดับไฟใต้ ย้ำถ้า กม.ให้ความยุติธรรม สันติสุขจะกลับมา

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่รัฐสภา นายแทนคุณ จิตต์อิสระ คณะทำงานเลขานุการ ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวว่า จากเหตุการณ์คนร้ายยิงชุดรักษาความปลอดภัยหมู่บ้าน (ชรบ.) ที่ตำบลลำพะยา อำเภอเมือง จังหวัดยะลา ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต 15 ราย เมื่อวันที่ 6 พ.ย.ที่ผ่านมานั้น นายชวน หลีกภัย ประธานสภา มีความห่วงใยสถานการณ์ที่เกิดขึ้น จึงได้สั่งให้คณะทำงานลงพื้นที่ภาคใต้ เพื่อติดตามและให้กำลังใจกับครอบครัวผู้สูญเสีย และนายชวนเตรียมลงพื้นที่เร็วๆ นี้ พร้อมประณามการก่อเหตุและขอแสดงความไว้อาลัยกับครอบครัวผู้สูญเสียที่ได้เสียสละเพื่อบ้านเมือง ขอให้กำลังใจญาติผู้สูญเสียด้วย

นายแทนคุณกล่าวต่อว่า นอกจากนี้ นายชวนยังกำชับคณะทำงานให้ติดตามข่าวสารใกล้ชิด และให้ ส.ส.พรรคประชาธิปัตย์ในพื้นที่ร่วมระดมสมอง ระดมความคิดช่วยแก้ปัญหานี้ โดยนายชวนได้ให้นโยบายว่าต้องศึกษาจากปัญหาที่เกิดขึ้นจากอดีตที่ผ่านมารวมถึงนโยบาย และข้อเรียกร้องต่างๆ เพื่อช่วยกันยับยั้งสถานการณ์ที่อาจก่อให้เกิดความสูญเสียแก่ประชาชน ทั้งนี้ นายชวนขอฝากไปยังพี่น้องในพื้นที่จังหวัดชายแดนภาคใต้ ว่าฝ่ายนิติบัญญัติไม่ได้นิ่งนอนใจ โดยจะพยายามทำทุกวิถีทางเพื่อแก้ปัญหานี้โดยระดมผู้เชี่ยวชาญ ผู้มีประสบการณ์และออกกฎหมาย รวมทั้งกำกับและบังคับใช้กฎหมายให้เกิดความยุติธรรม ทั้งนี้ นายชวนได้ย้ำว่า ถ้ากฎหมายให้ความเป็นธรรม มีความยุติธรรมให้กับทุกฝ่ายก็จะสามารถอำนวยความยุติธรรมให้เกิดขึ้นอย่างแท้จริง และสันติภาพจะกลับคืนสู่จังหวัดชายแดนภาคใต้

บทความก่อนหน้านี้เปิดเมนูอร่อย ครม.สัญจร จัดหนัก 15 เมนู ‘ฉู่ฉี่ปลาคัง ปลากดเหลืองทอดน้ำปลา’
บทความถัดไปกวีกระวาด/อ่อนโรย