นายกฯนำ ครม.สัญจรตู่ 2 ประชุมนัดแรก น.ศ.ถือป้ายต้อนรับ เจอถาม ‘รักลุงตู่จริงเปล่า’

‘บิ๊กตู่’ นำ ครม.สัญจรตู่ 2 ประชุมนัดแรก หยอดคำหวาน ถามเด็กรักจริงหรือเปล่า

เมื่อวันที่ 12 พฤศจิกายน ที่ห้องประชุมอรพิม ชั้น 2 อาคารบริการวิชาการและบัณฑิตศึกษา มหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรี ตำบลหนองบัว อำเภอเมืองกาญจนบุรี จังหวัดกาญจนบุรี พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม (กห.) เป็นประธานการประชุมการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมกลุ่มจังหวัดภาคกลางตอนล่าง 1 (กาญจนบุรี ราชบุรี และสุพรรณบุรี) ก่อนเป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) อย่างเป็นทางการนอกสถานที่ ครั้งที่ 1/2562 ซึ่งถือเป็นการประชุมครั้งแรกของรัฐบาลประยุทธ์ 2 โดยก่อนการประชุม นักศึกษามหาวิทยาลัยราชภัฏกาญจนบุรีได้มาถือป้ายต้อนรับพล.อ.ประยุทธ์ มีข้อความ อาทิ เรารักนายกฯลุงตู่, FC.ลุงตู่, รักลุงตู่, We love ชิมช้อปใช้, รักคนเมืองกาญจน์นานๆ นะ

โดยนายกรัฐมนตรีได้เข้าไปถ่ายรูปและเซลฟี่กับนักศึกษาอย่างเป็นกันเอง พร้อมกล่าวทันทีว่า ดีใจและรักลุงตู่จริงหรือเปล่า ขอให้กำลังใจทุกคน เมื่อเรียนจบไปเป็นครูก็ขอให้เป็นครูรุ่นใหม่ ไม่ใช่สอนวิชาการเพียงอย่างเดียว ทุกคนตั้งใจเรียนและเลือกเรียนคณะที่ตลาดมีความต้องการ ขอให้เป็นเด็กดี

ทั้งนี้ เมื่อนายกฯเห็นป้ายข้อความที่นักศึกษาเขียนว่า “We love ชิมช้อปใช้” จึงถามว่าได้ใช้หรือเปล่า ซึ่งนักศึกษาตอบว่าใช้ครับ จากนั้นนายกรัฐมนตรีได้ชมนิทรรศการสินค้าโอทอปที่เป็นภูมิปัญญาของชาวจังหวัดกาญจนบุรี พร้อมถ่ายภาพหมู่ร่วมกับ ครม.

บทความก่อนหน้านี้“สนธิรัตน์” ป้อง ”บิ๊กตู่” ไม่จำเป็นต้องหารือ กมธ.แก้ รธน.
บทความถัดไปอภิญญา ตะวันออก : สู่ฝันแบบสังฆราช (ฉบับมหาโฆษนันทะ)