เคลื่อนทัพ “เพื่อไทยพลัส” ลุยบุก 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ เดินหน้าแคมเปญเพื่อคนรุ่นใหม่ ดีเดย์ พ.ย.-ธ.ค. นี้

เคลื่อนทัพ “เพื่อไทยพลัส” ลุยบุก 5 ภูมิภาคทั่วประเทศ เดินหน้าแคมเปญเพื่อคนรุ่นใหม่ ดีเดย์ พ.ย.-ธ.ค. นี้ พร้อมเป็นส่วนหนึ่งในการผลักดันเรื่องการแก้ รธน.

เมื่อวันที่ 11 พฤศจิกายน ที่พรรคเพื่อไทย (พท.) กลุ่มพท. พลัส นำโดย นายจุลพันธุ์ อมรวิวัฒน์ ส.ส.เชียงใหม่ ประธานกลุ่ม นายตรีรัตน์ ศิริจันทรโรภาส เลขาธิการกลุ่ม น.ส.สรัสนันท์ อรรณนพพร ส.ส.ขอนแก่น ฯลฯ

โดยนายจุลพันธ์ กล่าวว่า พท.พลัสมีโครงการลงไปพบพี่น้องประชาชนหลายกิจกรรมด้วยกันภายใน 2 เดือนข้างหน้านี้ โดยกลุ่มพท.พลัสจะเข้าไปรับฟังความคิดเห็นจากเด็กและเยาวชนใน 5 ภูมิภาค คือ กรุงเทพฯ ภาคกลาง ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคใต้ ผ่าน 6 โครงการหลัก ดังนี้ 1.โครงการพท.พลัส : พท.ยุคใหม่แข็งแกร่งกว่าเดิม มีวัตถุประสงค์เพื่อต้องการสะท้อนมุมมองทางความคิดทางการเมืองของคนรุ่นใหม่สู่ระบบรัฐสภาด้วยการจัดกิจกรรมโฟกัสกรุ๊ปถามความเห็นถึงพรรคการเมืองและนักการเมืองที่อยากจะเห็น โดยจะเริ่มกิจกรรมแรกในวันที่ 21-22 พฤศจิกายน ในกรุงเทพฯ และ 16 -17 ธันวาคมนี้ ที่จ.หนองคาย 2.โครงการสภาเยาวชน มีวัตถุประสงค์เพื่อเน้นการเรียนรู้การเมืองระบบรัฐสภาในระบอบประชาธิปไตย ด้วยการเปิดพื้นที่สภาจำลองให้นักเรียนนักศึกษาแสดงวิสัยทัศน์และนโยบายต่างๆ โดยกิจกรรมแรกเริ่มในวันที่ 30 พฤศจิกายนนี้ ที่จ.ขอนแก่น เป็นจังหวัดแรก และครั้งต่อไปใน จ. เชียงใหม่ และกรุงเทพฯ 3.โครงการไขความลับพรรคพท. Top Secret เป็นกิจกรรมร่วมระหว่างกลุ่ม Young Activist กับกลุ่มพท.พลัส เพื่อแลกเปลี่ยนความรู้ ระหว่างนักการเมือง และนักเรียนชั้นมัธยมปลาย ในประเด็นการเมือง สังคม เศรษฐกิจ และระดมความคิดในการออกแบบนโยบาย รวมไปถึงการแนะแนวการศึกษาต่อระดับอุดมศึกษา ทั้งนี้กิจกรรมครั้งแรก จะจัดขึ้นในวันที่ 15-17 พฤศจิกายนนี้ โดยเยาวชนได้สมัครเพื่อเข้ากิจกรรมผ่านแอพแคมป์ฮับ Camp Hub ที่ จ.เชียงใหม่ และครั้งต่อไปจะจัดที่ จ.อุบลราชธานี และ กรุงเทพฯ

ด้านนายตรีรัตน์ กล่าวว่า 4.โครงการอาสาสมัครร่วมสร้างสิ่งแวดล้อม Green Evolution
เป็นโครงสร้างที่มีวัตถุประสงค์เพื่อสร้างความรู้ให้เยาวชนในการจัดการทรัพยากรธรรมชาติย่างยื่น โดยจะเปิดให้เยาวชนได้มีส่วนในการวิเคราะห์ปัญหา และความต้องการของชุมชนเพื่อการพัฒนาอย่างยืนผ่านกิจกรรมค่ายอาสาสมัครร่วมสร้างสิ่งแวดล้อม โดยพรรคจะจัดกิจกรรมครั้งแรกในวันที่ 2-3 ธันวาคม 62 ที่ จ.พิษณุโลก และ ครั้งที่ 2 ในวันที่ 23-24 ธันวาคม 62 ที่ จ.สกลนคร 5.โครงการ E-Sport : อาชีพยุคใหม่ เป็นกิจกรรมเพื่อพัฒนาอาชีพอนาคต ให้กับเยาวชนไทย ที่มีมูลค่าตลาดถึง 10,000 ล้านบาทโดยจะจัดเป็น การแข่งขัน e-sport ในนาม e-square championship โดยจะจัดแข่งทั่วประเทศในต้นปีหน้าที่ จ.เชียงรายเป็นจังหวัดแรก และ 6.รายการพท.พลัส : สะท้อนมุมคิดคนรุ่นใหม่สู่สภา
เป็นรายการที่ตัวแทนพท.พลัสจะลงไปรับฟังปัญหาที่ต้องการได้รับการแก้ไขในแต่ละพื้นที่ไปเสนอในระบบรัฐสภา โดยรายการดังกล่าวจะถูกนำเสนอไปในทุกแพลตฟอร์มสื่อโซเชียลของพรรคพท. รวมทั้งเฟซบุ๊กไลฟ์, ทวิตเตอร์, ยูทูป แลอินสตราแกรมทีวี โดยถ่ายทอดครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายนนี้

เมื่อถามว่า หลายคนจับตาบทบาทของกลุ่มพท.พลัส ในการขับเคลื่อนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ตรงนี้กลุ่มพท.พลัส จะเข้าไปมีบทบาทด้วยหรือไม่ นายจุลพันธุ์ กล่าวว่า แน่นอน พท.พลัสเป็นส่วนหนึ่งของพรรคพท. นอกจากบทบาทในการอิปรายในสภาในฐานะส.ส.แล้ว ในกลุ่มเราก็ได้มีการนำเรื่องนี้มาพูดคุย และฝากเป็นเสียงสะท้อนเข้าไปในสภา นอกจากนี้ ในการเสวนาตามภูมิภาคต่างๆ เราจะมีการลงไปสอบถามความเห็น และทำความเข้าใจในเรื่องนี้ด้วย ซึ่งเราจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยผลักดันการแก้ไขรัฐธรรมนูญฉบับนี้ให้สำเร็จอย่างแน่นอน เราเป็นนักการเมืองที่มาจากประชาชน ทุกครั้งที่เราลงพื้นที่เราได้ยินเสียงจากพี่น้องประชาชนในเรื่องการแก้ไขรัฐธรรมนูญ เราก็เอามาสะท้อนให้พรรค และพรรคได้นำไปสะท้อนในสภาฯ

บทความก่อนหน้านี้“หมวดเจี๊ยบ” เย้ย “100 เดียว เที่ยวทั่วไทย” ส่อซ้ำรอย “ชิมช้อปใช้” เหตุใช้งบประมาณไม่คุ้มค่า
บทความถัดไป‘บิ๊กป้อม’ เผย ‘ในหลวง’ ทรงห่วงครอบครัวเหตุกราดยิง ชรบ. ล่าสุดจับผู้ต้องสงสัย 1 ราย อยู่ระหว่างเค้นสอบ