‘เทพไท’ เย้ย ‘สิระ’ ทำงาน 5 เดือน มีความกร่างเป็นผลงาน

“เทพไท”เย้ย “สิระ”ทำงาน 5 เดือน มีความกร่างเป็นผลงาน ลั่นไม่ตอบโต้แล้ว ถือคติโบราณ “เล่นกับหมา หมาเลียปาก”

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม.พรรคพลังประชารัฐ พาดพิงว่า เป็นส.ส.มาหลายสมัยแต่ไม่มีผลงานนั้น ขอชี้แจงว่า ตนเป็น ส.ส.มาหลายสมัยจริง ทำงานด้านนิติบัญญัติไม่เคยบกพร่อง มีหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลอย่างเข้มข้น และได้ออกกฎหมายเพื่อใช้ในการบริหารประเทศจำนวนมาก โดยเฉพาะการแก้ไขกฏหมายรัฐธรรมนูญ ได้มีโอกาสเป็นกรรมาธิการทุกครั้ง ถ้าจะไปตรวจสอบผลงานที่ผ่านมาสามารถตรวจสอบได้จากบันทึกการประชุมของสภาผู้แทนราษฎร

“การที่นายสิระ กล่าวหาว่าผมไม่มีผลงาน แสดงว่า เป็นคนไม่สนใจงานการเมืองหรือรู้เรื่องการเมืองอย่างแท้จริง ในอดีตที่ผ่านมาผมยังไม่เคยทำงานฝ่ายบริหารมาก่อน จึงอยากถามว่าจะเอาผลงานของผมในด้านไหน ผลงานในพื้นที่ ผมก็เป็นส.ส.ที่ไม่เคยสอบตกเลย แต่นายสิระ สมัครรับเลือกตั้งมาหลายครั้ง สอบตกทุกครั้ง เพิ่งโชคดีอาศัยบารมีของพล.อ.ประยุทธ จันทร์ โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ได้เป็น ส.ส.ครั้งนี้เป็นครั้งแรก การอ้างว่าตัวเองทำงาน5เดือน มีผลงานมากมาย อยากถามว่าผลงานด้านไหน ถ้าจะเอาผลงานด้านการโชว์ความกร่าง ก็น่าจะเป็นแชมป์จากสื่อโซเชี่ยลมีเดีย ที่โด่งดังมากที่สุดโดยเฉพาะกรณีกร่างใส่ตำรวจที่ภูเก็ต หากเปรียบเป็นนักมวย นายสิระก็เป็นนักมวยรุ่นฟลายเวท จะข้ามรุ่นมาเทียบชั้นกับรุ่นเฮฟวี่เวทได้อย่างไร

ผมจะไม่ขอตอบโต้กับนายสิระอีกต่อไป ไม่อยากให้คนอยากดังสร้างกระแสให้กับตัวเอง มีหลายคนเตือนว่า อย่าเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ ผมก็เชื่อฟัง เพราะผมถือคติของคนโบราณที่สอนไว้ว่า ถ้าเล่นกับหมา หมาจะเลียปาก ผมจึงไม่ยอมเล่นกับหมาอีกต่อไป”นานเทพไท กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“สุเทพ”การันตี รธน.60 ไร้ข้อบกพร่อง แต่ไม่ขวางแก้ ชี้สเปกประธาน ต้องเป็นกลาง
บทความถัดไป‘สุชาติ’ ปฎิเสธ ไม่นั่งปธ.ศึกษาแก้รธน.อ้างงานยุ่ง ยอมรับ ‘มาร์ค-เทพเทือก’ ตรงสเปก