เทพไท สับ! สิระ เป็น ส.ส. ได้เพราะบารมีบิ๊กตู่ หลังสอบตกตลอด ถาม5เดือนมีผลงานแค่“ความกร่าง”

เมื่อวันที่ 10 พ.ย. นายเทพไท เสนพงศ์ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวถึงกรณีนายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กทม. พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) พูดพาดพิงว่าเป็น ส.ส. มาหลายสมัยแต่ไม่มีผลงานนั้น

นายเทพไท กล่าวว่า ตนเป็น ส.ส. มาหลายสมัยจริง ทำงานด้านนิติบัญญัติไม่เคยบกพร่อง มีหน้าที่ตรวจสอบการทำงานของรัฐบาลอย่างเข้มข้น และได้ออกกฎหมายเพื่อใช้ในการบริหารประเทศจำนวนมาก

“นายสิระ กล่าวหาว่าผมไม่มีผลงาน แสดงว่าเป็นคนไม่สนใจการเมือง หรือรู้เรื่องการเมือง อยากถามว่าจะเอาผลงานของผมด้านไหน ผลงานในพื้นที่ ผมเป็น ส.ส. ที่ไม่เคยสอบตก แต่ นายสิระ สมัครรับเลือกตั้งมาหลายครั้ง สอบตกทุกครั้ง เพิ่งโชคดีอาศัยบารมี พล.อ.ประยุทธ จันทร์โอชา จนได้เป็น ส.ส.ครั้งนี้เป็นครั้งแรก”

ส.ส.ประชาธิปตย์ กล่าวต่อว่า การอ้างว่าตัวเองทำงาน 5 เดือน แล้วมีผลงานมากมาย อยากถามว่าผลงานด้านไหน ถ้าจะเอาผลงานด้านการโชว์ความกร่าง ก็น่าจะเป็นแชมป์จากสื่อโซเชียลมีเดีย ที่โด่งดังมากที่สุดโดยเฉพาะกรณีกร่างใส่ตำรวจที่ภูเก็ต

ตนไม่ขอตอบโต้กับ นายสิระ อีกแล้ว ไม่อยากให้คนอยากดังสร้างกระแสให้ตัวเอง มีหลายคนเตือนว่า อย่าเอาพิมเสนไปแลกกับเกลือ ตนก็เชื่อฟัง เพราะถือคติของคนโบราณที่สอนไว้ว่า ถ้าเล่นกับ… …จะเลียปาก ผมจึงไม่ยอมเล่นกับ…อีกต่อไป

บทความก่อนหน้านี้แรมโบ้อีสาน เผย บิ๊กตู่ สั่งห้ามไม่ให้ขวางม็อบชาวบ้าน ตอนลงพื้นที่ราชบุรี
บทความถัดไป‘นพดล’ ชี้ความจริงใจทำกติกาให้เป็นธรรมสำคัญกว่าตัวคนนั่งปธ.กมธ.ศึกษาแก้ รธน.