“โฆษก รบ.” แจง “บิ๊กตู่” ไม่ได้สั่งปิดโรงเรียนราชบุรี รับครม.สัญจร เผย รร.ประกาศเอง

วันที่ 9 พ.ย. นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวชี้แจงกรณีที่มีผู้โพสต์เฟซบุ๊กลงในกลุ่มปิดเฟซบุ๊ก “ทุกวันที่ราชบุรี” สอบถามถึงการลงพื้นที่ประชุมครม.สัญจรของนายกรัฐมนตรี ข้อความว่า “ทำไมการมาของนายกฯ ถึงต้องมาลงกับการต้องหยุดโรงเรียนของนักเรียน ต้องปิดถนน ปิดเมืองราชบุรีเลยมั้ย” พร้อมนำภาพเอกสารสำเนาของโรงเรียนเบญจมราชูทิศ ราชบุรี แจ้งถึงผู้ปกครองลงวันที่ 7 พ.ย. 62 ขอปิดการเรียนในวันจันทร์ที่ 11 พ.ย. 62

โดยระบุเหตุผลว่า พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีจะลงพื้นที่ตรวจราชการในพื้นที่จังหวัดราชบุรี ที่ยิมเนเซียม จ.ราชบุรี โดยมีประชาชนในทุกอำเภอของจังหวัดเดินทางมาร่วมกิจกรรม ทำให้อาจกระทบต่อการจราจรของผู้ปกครอง นักเรียน ในการเดินทางมาโรงเรียน จึงให้ปิดเรียนวันดังกล่าว

นางนฤมล ยืนยันว่า นายกรัฐมนตรีและทางทำเนียบรัฐบาลไม่ได้เป็นผู้สั่งปิด และผู้ว่าราชการจังหวัดฯ ก็ไม่ได้สั่งเช่นกัน แต่ทางโรงเรียนประกาศขอปิดเองเพราะเกรงจะกระทบเรื่องจราจร แต่ล่าสุดทางจังหวัดได้เชิญผู้อำนวยการโรงเรียนเบญจมราชูทิศราชบุรี มาหารือกับฝ่ายทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครองหารือถึงกรณีดังกล่าวแล้ว ซึ่งทางผู้อำนวยการโรงเรียนจะยกเลิกการปิดเรียน โดยผ่อนผันให้นักเรียนมาช้ากว่าเวลาเข้าเรียนในวันที่ 11 พ.ย.ได้ โดยจะไม่ถือว่ามาสายหรือขาดเรียน

เพราะคาดว่าจะได้รับผลกระทบจากการจราจรที่น่าจะติดขัดมากในช่วงเช้าวันดังกล่าว เพราะจำนวณนักเรียนโรงเรียนเบญจมราชูทิศฯ 3,000 คน และยังมีวิทยาลัยสารพัดช่าง 600 คน นักเรียนโรงเรียนสุริยวงศ์ 500 คน มวลชนจาก 10 อำเภอ 4,000 คน สื่อมวลชน ข้าราชการจากส่วนกลางอีก 1,000 คน รวมจำนวนผู้ที่จะเข้าพื้นที่ช่วงเช้าในพื้นที่ดังกล่าวประมาณ 9,000-10,000 คน

บทความก่อนหน้านี้“สุดารัตน์” หวังแก้ รธน.เป็นวาระแห่งชาติ ขอทุกพรรคจริงใจ ควรให้ประธานกมธ.แสดงวิสัยทัศน์
บทความถัดไปพปชร.มั่นใจเก้าอี้ปธ.กมธ.แก้รธน.พรรคร่วมทำความเข้าใจกันได้ วอนอย่าใช้วิธีปลุกม็อบลงถนน เพราะบ้านเมืองสงบดีแล้ว