‘วันชัย’ ซัดพวกแพ้เลือกตั้ง-กระสันอำนาจ ดัดจริตรุกเร้า แก้รัฐธรรมนูญ

9 พ.ย. นายวันชัย สอนศิริ สมาชิกวุฒิสภา (ส.ว.) กล่าวว่า ถ้าจะว่ากันแบบตรงไปตรงมา ไม่เอาการเมืองเข้ามายุ่ง จะเห็นว่าไม่มีประชาชนส่วนใหญ่เรียกร้องให้แก้รัฐธรรมนูญ มีแต่นักการเมืองบางกลุ่มเท่านั้น ตั้งแต่มีการเลือกตั้งมา 6 เดือนกว่า ไม่มีประเด็นใดเป็นอุปสรรคประเทศ คนที่อยากแก้รัฐธรรมนูญส่วนใหญ่เป็นพวกดัดจริตทางการเมือง

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

นายวันชัย กล่าวต่อว่า คือ 1.พวกแพ้การเลือกตั้งอยากแก้มือ และ 2.พวกกระสันอำนาจ อยากมีอำนาจ สองพวกนี้ทำอะไรก็ได้ที่จะสั่นคลอนสถานการณ์บ้านเมือง รอไม่ไหวกับการใช้รัฐธรรมนูญฉบับนี้ ที่สำคัญการแก้ไขรัฐธรรมนูญต้องเป็นความเห็นพ้องของทุกฝ่ายการเมืองและฝ่ายประชาชน ควรหารือกันในที่ประชุมร่วมรัฐสภา ไม่ใช่เกิดจากสภาผู้แทนราษฎรฝ่ายเดียวแล้วดึงส.ว.ไปเป็นกรรมาธิการ

“เป็นเรื่องประหลาดมาก ปกติแต่ละสภาก็เป็นเรื่องของแต่ละสภาไม่ดึงคนแต่ละสภามาเป็นกรรมาธิการ หากส.ว.ตั้งคณะกรรมาธิการแล้ว ดึงส.ส.มาเป็นกรรมาธิการจะแปลกไหม ข่าวที่เกิดขึ้นจึงแปลกใจว่ามีใครกำลังทำอะไรเกี่ยวกับเรื่องนี้อยู่ ซึ่งเรื่องนี้กมธ.พัฒนาการเมือง วุฒิสภาได้ติดตามศึกษาการบังคับใช้รัฐธรรมนูญมาตลอดแบบไม่มีอคติ ซุ่มทำแบบเงียบ ๆ มานาน มีความรุดหน้าไปมากแล้ว แต่ไม่ต้องการสร้างประเด็น บอกได้เลยว่าทำเพื่อบ้านเมืองมากกว่าเล่นการเมือง” นายวันชัย กล่าว

บทความก่อนหน้านี้จดหมาย/ฉบับประจำวันที่ 8-14 พฤศจิกายน 2562
บทความถัดไปรายงานพิเศษ/โชคชัย บุณยะกลัมพ/กลุ่ม จี 7 พร้อมพันธมิตรก่อตั้ง ทิ้ง ‘ลิบรา’ อุปสรรคครั้งใหม่ เฟซบุ๊กชะลอแผนเปิดตัว