“แม่ธนาธร” พร้อมร่วมมือปมที่ดินราชบุรี 500ไร่

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ผู้ว่าราชการจังหวัดราชบุรีมีคำสั่งจังหวัดราชบุรี ที่ 4351/2562 แต่งตั้งคณะทำงานแก้ไขปัญหาที่ดินเพื่อจัดสรรเป็นพื้นที่ป่าชุมชน ซึ่งมีความเกี่ยวข้องกับกรณีของนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดาของนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) โดยอ้างอิงข้อความเกี่ยวกับการที่ชาวบ้านหมู่ 14 ต.รางบัว อ.จอมบึง จ.ราชบุรี ร้องขอให้นำที่ดินของนางสมพร ประมาณ 500 ไร่ไปจัดทำเป็นพื้นที่ป่าชุมชน ทั้งยังแต่งตั้งนางสมพรเป็นหนึ่งในคณะกรรมการดังกล่าวด้วยนั้น
วันเดียวกันนี้นางสมพร ส่งผู้แทนเข้าร่วมสังเกตการณ์การชุดดังกล่าวด้วย เพื่อแสดงให้เห็นถึงความบริสุทธิ์ใจและความมุ่งมั่นในการให้ความร่วมมือแก้ไขสถานการณ์ที่เกิดขึ้น แม้ว่านางสมพรเพิ่งได้รับเอกสารคำสั่งแต่งตั้งคณะทำงานดังกล่าวเมื่อช่วงเย็นวันที่ 4 พฤศจิกายนที่ผ่านมาก็ตาม

ทั้งนี้ผู้แทนของนางสมพรกล่าวว่า นางสมพรยินดีให้ความร่วมมืออย่างเต็มที่ โดยมอบหมายให้ผู้แทนเข้าร่วมสังเกตการณ์ในที่ประชุม มิได้เข้าร่วมในฐานะคณะทำงาน อย่างไรก็ตาม คณะทำงานชุดนี้ที่ถูกแต่งตั้งขึ้นนี้ อาจมีปัญหาความชอบด้วยกฎหมายหรือไม่อย่างไร ยังอยู่ระหว่างการตรวจสอบ

“นางสมพรยืนยันว่าตนเองยินดีให้ความร่วมมือกับทางราชการและพี่น้องประชาชนอย่างเต็มที่เท่าที่เป็นไปได้ แต่ย้ำว่าการดำเนินการทุกขั้นตอนจะต้องเป็นไปโดยชอบด้วยกฎหมายด้วย”ผู้แทนนางสมพรกล่าว

บทความก่อนหน้านี้‘ปารีณา’ เต็มใจ! นั่ง กมธ.ป.ป.ช. สั่งสอน ส.ส.สมัยแรก มั่นใจทนคนบ้าอำนาจสติหลุดได้
บทความถัดไปธ.ก.ส.ชี้ราคาสินค้าเกษตรพ.ย. ‘น้ำตาล มันสำปะหลัง ปาล์ม หมู กุ้ง’ ปรับขึ้นยกแผง ส่วนข้าว ข้าวโพด ยาง หดตัว