ปารีณา โต้ ‘แม่ธนาธร’ ปมที่ดิน 500 ไร่ ยันหากจะถูกฟ้องก็ไม่ขัดข้อง เพราะทำหน้าที่ผู้แทน

เมื่อวันที่ 3 พ.ย. น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณีขอที่ดิน 500 ไร่ คืนจากนางสมพร จึงรุ่งเรืองกิจ มารดานายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ เนื่องจากเอกสารสิทธิที่ถือครองไม่ใช่ นส.3ก หรือ นส.3 ว่า ตนอยากถามนางสมพรว่า สิ่งที่ให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนเป็นข้อมูลเท็จหรือไม่ เพราะการที่บอกว่าได้ซื้อที่ดินที่มีปัญหามาจากโรงงานมิตรผล ตรงนี้ไม่ตรงกับข้อเท็จจริง เนื่องจากที่ดินประเภท ภบท.5 และ นส.2 ไม่สามารถซื้อขายได้ ไม่สามารถครอบครองได้ ไม่มีเอกสารสิทธิ์ ที่หลวง ที่ป่าไม้จะซื้อขายได้อย่างไร

น.ส.ปารีณา กล่าวอีกว่า นางสมพรไม่ควรเอาใครไปเฝ้าหรือดูแลที่ดินที่เป็นของหลวง ตนอยากตั้งคำถามไปยังนางสมพรว่าพยายามทำอะไรอยู่กันแน่ ซึ่งบุคคลที่ถูกว่าจ้างไปเฝ้าที่ดิน อาจมีความผิดทางกฎหมายด้วย หากนางสมพรยืนยันว่าถูกกล่าวหา ไม่เป็นธรรม ตนขอแนะนำให้ไปไตร่ตรองข้อเท็จจริงที่นางสมพรรู้ดีอยู่แก่ใจน่าจะเหมาะสมกว่าคิดว่าถูกคนอื่นกลั่นแกล้งตลอดเวลา

“เรื่องที่เกิดขึ้นมีผู้มาร้องเรียน ดิฉันในฐานะผู้แทนประชาชนมีหน้าที่ต้องช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับความทุกข์ร้อนและไม่เป็นธรรม หากเราเพิกเฉยก็ไม่เหมาะสมที่จะมาทำหน้าที่กินเงินภาษีของประชาชนทั้งประเทศ การที่นางสมพรส่งทีมทนายความไปในพื้นที่ปัญหามาถึง 3 ครั้ง แต่ตกลงกับชาวบ้านไม่ได้ ทั้งๆที่นางสมพรก็รู้อยู่แล้วว่า ไม่ใช่หน้าที่ของชาวบ้านที่จะไปพิสูจน์พื้นที่ป่า เป็นหน้าที่ของเจ้าหน้าที่รัฐ ซึ่งในครั้งที่ 3 ที่นางอรสา ตัวแทนนางสมพร พูดว่าจะคืนที่ดินให้ แต่ต้องให้ชาวบ้านพิสูจน์พื้นที่ให้ได้ จึงจะคืน ทำให้ชาวบ้านไม่พอใจมาก จึงนำมาสู่การร้องเรียนมาที่เรา”

น.ส.ปารีณา กล่าวต่อว่า การที่นางสมพรกล่าวว่าให้หยุดดำเนินการ ไม่เช่นนั้นจะดำเนินคดีนั้น ตนให้ความเคารพนางสมพรในฐานะผู้อาวุโส แต่เรื่องนี้เป็นประเด็นจากชาวบ้าน มีเจ้าทุกข์ชัดเจน เพราะฉะนั้นหากนางสมพรจะฟ้องร้องดำเนินคดีกับตน ตนก็ไม่ขัดข้อง เพราะถือว่าทำหน้าที่เป็นกระบอกเสียงให้กับชาวบ้านในพื้นที่

บทความก่อนหน้านี้ภาพยนตร์/นพมาส แววหงส์/MALEFICENT : MISTRESS OF EVIL ‘นางร้าย’
บทความถัดไปซูเปอร์โพล ชี้ ปชช.ส่วนใหญ่ ยก “บิ๊กตู่” รัฐมนตรี ขวัญใจปชช. “เสี่ยหนู” อันดับสอง