โซเชียลข้องใจ อนาคตใหม่โพสต์ “อยู่ไม่เป็น” คืออะไร? “ธนาธร” เคลียร์ปม 16 พ.ย.นี้

วันที่ 3 พฤศจิกายน 2562 นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ได้แชร์เฟซบุ๊กของพรรคอนาคตใหม่เป็นภาพข้อความระบุว่า “อยู่ไม่เป็น” 16 พ.ย. 62 รอฟังรายละเอียดเพิ่มเติมในเร็ววันนี้ โดยมีคนเข้ามาคอมเมนท์แสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมากว่าสื่อถึงอะไร บางคนตั้งคำถามว่าพรรคอนาคตใหม่จะโดนยุบหรือไม่ พร้อมให้กำลังใจ

ขณะที่ นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคอนาคตใหม่ โพสต์ข้อความทางเฟซบุ๊ก ระบุว่า เกิดคำถามขึ้นมากมายเกี่ยวกับพรรคอนาคตใหม่ โดนโจมตี โดนกลั่นแกล้ง มาโดยตลอด … ถามใจคุณดูว่าจริงมั้ย? พรรคอนาคตใหม่ยังไม่เคยทำอะไรผิดเพราะไม่เคยเป็นรัฐบาล แต่สังคมส่วนมากก็ตั้งคำถาม โดยเชื่อไปในทิศทางว่า “โดนยุบแน่” … ลองถามใจคุณดูครับ ว่าสังคมนี้ยุติธรรมหรือมีอำนาจมืดซ่อนอยู่?

“พวกเราพรรคอนาคตใหม่แค่อยากมีส่วนร่วมกับการเปลี่ยนแปลงไปในทิศทางที่เราเชื่อว่าดีกับสังคมโดยรวม. แน่นอนครับ เราไม่ได้ถือปืนมาสั่งให้คุณเชื่อตามเรา แต่เราเล่นตามกติกาประชาธิปไตย เราแค่อยากให้ประชาชนมีความหวัง มีที่พึ่ง มีทางเลือก หรือว่าที่พวกเรากำลังโดนกระหน่ำอยู่ เพียงเพราะว่าพวกเรา “อยู่ไม่เป็น” ครับ? รอพบกับพวกเราพรรคอนาคตใหม่ 16 พฤศจิกายนนี้ แล้วท่านจะทราบว่าทำไมพวกเราจึงไม่ยอมอยู่เป็น”

บทความก่อนหน้านี้โทรโข่งจีนฉุน! ประณามม็อบป่าเถื่อน หลังบุกถล่มสำนักงานในฮ่องกง
บทความถัดไป‘ธนกร’ ฉะ ‘อ๋อย’ นักเลงคีย์บอร์ด วิจารณ์ปมชิมช้อปใช้ เย้ยกลัวปชช.รักรัฐบาล