“ชวน” อบรม “เต้ พระราม 7” เป็นส.ส. ต้องเป็นแบบอย่าง เคารพกฎหมาย

“ชวน” อบรม “เต้” เป็นส.ส.ต้องเป็นแบบอย่างเคารพกฎหมาย

เมื่อวันที่ 31 ตุลาคม ที่รัฐสภา เกียกกาย นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กล่าวถึงกรณีที่นายมงคลกิตติ์ สุขสินธารานนท์ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคไทยศรีวิไลย์ ในฐานะโฆษกคณะกรรมาธิการ (กมธ.) การทหาร สภาผู้แทนราษฎร นำสารประกอบวัตถุระเบิดมาแถลงข่าวในบริเวณรัฐสภา ว่า ตนยินดีหากนายมงคลกิตติ์ จะเข้ามาพบ แต่ตอนนี้ยังไม่ได้มาและยังไม่รู้ว่านายมงคลกิตติ์จะมาเข้าพบเรื่องอะไร แต่หากเป็นเรื่องดังกล่าว ตนให้เจ้าหน้าที่ฝ่ายกฎหมายและเจ้าหน้าที่ที่ดูแลความเรียบร้อยไปดูว่า การกระทำของนายมงคลกิตติ์ผิดหรือไม่ ถ้าผิดก็ว่า ไปตามถูกตามผิด ทั้งนี้ ตนเคารพสมาชิกทุกคน แต่อยากขอร้องให้ทุกคนอยู่ภายใต้ระเบียบกฎเกณฑ์ ซึ่งสภาต้องเป็นตัวอย่างเพราะ เราเป็นฝ่ายนิติบัญญัติ เป็นฝ่ายออกกฎหมาย บังคับคนทั้งประเทศ เราต้องเป็นตัวอย่างในการเคารพกฎหมายบ้านเมือง เป็นแบบอย่างให้ประชาชน

เมื่อถามว่า จะต้องดำเนินการต่อนายมงคลกิตติ์ ตามกฎหมายหรือไม่ นายชวน กล่าวว่า ขึ้นอยู่กับฝ่ายกฎหมายที่จะทำหน้าที่ตรวจสอบข้อเท็จจริง ว่าเรื่องราวเป็นอย่างไร

เมื่อถามว่า นายมงคลกิตติ์ ได้กล่าวขอโทษและบอกเป็นการรู้เท่าไม่ถึงการณ์ นายชวน ไม่ได้ตอบคำถาม และเดินออกจากวงสัมภาษณ์ไป

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กป้อม” นั่งหัวโต๊ะถกพัฒนาชายแดนใต้ ขอทุกส่วนร่วมมือยุติความไม่สงบ
บทความถัดไปอาชญาสิทธิ์ ศรีสุวรรณ : ในร่างทรง “วิตตมิน” ก่อนไปฟิลิปปินส์ของวิตต์ สุทธเสถียร และแรกมีมิกกี้ เมาส์ ณ เมืองไทย