กำนัน-ผู้ใหญ่บ้านยโสธรให้กำลังใจ ‘บิณฑ์’ ลั่น เนื้อร้ายที่ไม่ดีต้องตัดออก ปมหักหัวคิวน้ำท่วม

เมื่อวันที่ 29 ตุลาคม ที่หน้า สภ.เมืองยโสธร นายจรัญ กาญจนสาธิต นายกสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดยโสธร พร้อมด้วย นายเชิดเกียรติ บุญทศ ผู้ใหญ่บ้านกระจาย ในฐานะผู้ประสานงานชมรมผู้ใหญ่บ้านจังหวัดยโสธร และกำนันผู้ใหญ่ในเขตอำเภอเมืองยโสธร กว่า 50 ราย นำช่อดอกไม้เข้ามอบให้กำลังใจนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ และเจ้าหน้าที่หน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองยโสธร ให้ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา เพื่อรักษาภาพลักษณ์ของกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดยโสธร นอกจากนี้ยังมีนายกิตติ สาทองขาว ประธานชมรมกำนันผู้ใหญ่บ้านภาคตะวันออกเฉียงเหนือ เดินทางมาจากจังหวัดมหาสารคาม เพื่อให้กำลังใจนายบิณฑ์อีกด้วย

นายจรัญกล่าวว่า วันนี้พวกตนเดินทางมาขอบคุณนายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ ที่นำเงินมาช่วยเหลือพี่น้องที่ประสบอุทกภัยน้ำท่วมบ้านเรือนในเขตอำเภอเมืองยโสธร พร้อมทั้งมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา ในส่วนของสมาคมกำนันผู้ใหญ่บ้านจังหวัดยโสธรไม่มีส่วนเกี่ยวข้องในขบวนบวนการแอบอ้างหักหัวคิวน้ำท่วม ส่วนกำนันผู้ใหญ่ที่มีส่วนเกี่ยวข้องขอให้ดำเนินการตามกฎหมาย

นายเชิดเกียรติกล่าวว่า ที่พวกตนมาวันนี้ไม่ได้มาสร้างความแตกแยก ไม่ได้มากดดันส่วนราชการแต่อย่างใด แต่มาในนามตัวแทนประชาชนจังหวัดยโสธรที่มีข่าวกระทบภาพลักษณ์จังหวัด นอกจากนี้ในประวัติศาสตร์จังหวัดยโสธรไม่เคยพบเจอเหตุการณ์แบบนี้ ดังนั้น พวกเราจึงเดินทางมาให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องทุกภาคส่วน ที่สำคัญพวกตนมาให้กำลังใจคุณบิณฑ์ที่ได้เสียสละมาช่วยพี่น้องภาคอีสานที่ประสบปัญหาน้ำท่วม แต่สิ่งที่เกิดขึ้นนั้น อยากจะฝากถึงส่วนที่เกี่ยวข้องว่าเนื้อร้ายตัวไหนที่มันไม่ดีให้ท่านตัดออก

ด้านนายบิณฑ์กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณท่าน กำนัน และผู้ใหญ่บ้านจังหวัดยโสธร ด้วยความบริสุทธิ์ใจเนื่องจากรู้ว่าเกิดวิกฤตน้ำท่วมหลายจังหวัดในภาคอีสาน ไม่คิดว่าจะได้มาช่วยที่ยโสธร แต่มีพี่น้องประชาชนจากทั่วประเทศพร้อมใจให้ผมเป็นตัวแทนมอบเงินให้กับพี่น้องทุกจังหวัดในภาคอีสานที่ถูกน้ำท่วม และวันนี้มีเรื่องมากมาย จิตใจคนเราไม่เหมือนกัน ตนขอเป็นกำลังใจให้ทุกท่าน และขอบคุณท่านกำนันผู้ใหญ่ที่มาเป็นกำลังใจให้กับตนและเป็นกำลังใจให้กับชาวบ้านที่บริสุทธิ์ ตนว่า หากใครทำในสิ่งที่ถูกต้องมันจะเป็นเกราะป้องกันในสิ่งที่ดี ความดีต่างๆ จะเข้ามาหาท่าน ตนไม่เคยกลัวอะไรทั้งสิ้นเพราะทำในสิ่งที่ถูกต้อง วันนี้ตนซาบซึ้งมาก และจะเดินหน้าต่อไปในจังหวัดอื่น

ผู้สื่อข่าวรายงานอีกว่า มีกลุ่มชาวบ้านมายืนรอเพื่อขอถ่ายภาพคู่กับนายบิณฑ์เป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีนายธนชัย มุ่งเคน อายุ 27 ปี เจ้าของร้าน ธ.การปัก นำภาพปักของนายบิณฑ์ ขนาดเอ 4 อัดใส่กรอบมามอบให้นายบิณฑ์อีกด้วย

บทความก่อนหน้านี้‘เอกชัย-โชคชัย’เล่นใหญ่ฟ้อง’จักรทิพย์-อภิรัชต์-บุรินทร์’ผิด ม.157 หลังถูกทำร้ายคดีไม่คืบหน้า
บทความถัดไปอภิญญา ตะวันออก : นายพลกัมพูชากับบันทึกโลกไม่ลืม