‘สนธิรัตน์’ แสดงความยินดี ‘เผดิมชัย’ เติมเสียงให้รัฐบาล ยันเลือกตั้งวันพุธ ทุกพรรคได้เปรียบเสียเปรียบเท่ากัน

เมื่อวันที่ 24 ต.ค. นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงผลการเลือกตั้งซ่อม เขต 5 จ.นครปฐม ที่นายเผดิมชัย สะสมทรัพย์ ผู้สมัคร ส.ส.พรรคชาติไทยพัฒนา ชนะอย่างท่วมท้นว่า ขอแสดงความยินดีกับนายเผดิมชัยที่ทำการบ้านลงพื้นที่ดูแลพี่น้องประชาชนอย่างต่อเนื่อง

ซึ่งผลการเลือกตั้งครั้งนี้ยังสะท้อนว่าประชาชนให้ความเชื่อมั่นต่อรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหม ที่เดินหน้าผลักดันมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจ แก้ปัญหาปากท้อง ประชาชนจึงเลือกพรรคร่วมรัฐบาล ทำให้เสียงรัฐบาลในสภามีเสถียรภาพมากขึ้น สามารถผลักดันกฎหมายฉบับสำคัญเพื่อผลประโยชน์ของส่วนร่วมได้ง่ายมากขึ้นอีกด้วย

ส่วนกรณีที่พรรคฝ่ายค้านให้เหตุผลถึงการเลือกตั้งซ่อมวันพุธทำให้พ่ายแพ้นั้น นายสนธิรัตน์กล่าวว่า ไม่น่าจะส่งผลกับการเลือกตั้งให้กับฝ่ายใดฝ่ายหนึ่ง เพราะผู้สมัคร ส.ส.จากทุกพรรคก็มีความได้เปรียบเสียเปรียบตรงจุดนี้เช่นเดียวกัน อีกทั้งเมื่อดูในภาพรวมจะเห็นว่าชาวสามพรานตื่นตัวมาใช้สิทธิเลือกตั้งซ่อมเป็นจำนวนมาก กว่าร้อยละ 64 น้อยกว่าการเลือกตั้งทั่วไปเมื่อวันที่ 24 มี.ค.ที่ผ่านมาเพียงระดับหนึ่งเท่านั้น

บทความก่อนหน้านี้ธนาธร-โจชัว หว่อง (และความน่ากังวล) | มนัส สัตยารักษ์
บทความถัดไป‘ธนกร’ ชี้ผลเลือกตั้งซ่อมส.ส.นครปฐม สะท้อนความรู้สึกชาวบ้านผ่านคะแนนเสียง