“สนธิรัตน์” ปัดทาบ “กวินนาถ” จอย พปชร. เผยไม่มีนโยบายอ้าแขนรับ

“สนธิรัตน์” ปัดทาบ “กวินนาถ” จอย พปชร. เผยไม่มีนโยบายอ้าแขนรับ

เมื่อวันที่  22 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน ในฐานะเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงกรณี น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ (อนค.) และพรรคฝ่ายค้าน ถูกพรรคอนาคตใหม่ห้ามเคลื่อนไหว เนื่องจากลงมติเห็นชอบรับหลักการร่างพระราชบัญญัติ (พ.ร.บ.) งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 วงเงิน 3.2 ล้านล้านบาท ขณะที่ส.ส.พรรคอนค.และพรรคฝ่ายค้าน งดออกเสียงในการพิจารณาร่างงบฯ เมื่อวันที่ 19 ตุลาคมที่ผ่านมา ว่า เราไม่ได้มีการไปพูดคุยกับ น.ส.กวินนาถ ซึ่งตนไม่ทราบรายละเอียดกรณีที่ ส.ส.ฝ่ายค้านลงมติเห็นด้วยกับร่าง พ.ร.บ.งบประมาณฯ อาจจะเป็นเพราะว่าอยากจะเห็น พ.ร.บ.งบประมาณฯ ผ่านการพิจารณา อยากเห็นการใช้งบประมาณ เป็นไปได้หลายมิติ ถือเป็นสิทธิของฝ่ายค้าน เป็นสิทธิส่วนบุคคลของ ส.ส. คงไม่มีอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่าหาก น.ส.กวินนาถ ถูกขับออกจากพรรคอนาคตใหม่ ทางพรรค พปชร.ยินดีต้อนรับหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า คงยังไม่ถึงขั้นนั้น ตนคิดว่าคงเป็นเรื่องของภายในพรรคของแต่ละพรรคที่ต้องไปบริหารจัดการ ส่วนพรรค พปชร.พร้อมอ้าแขนรับทุกคนใช่หรือไม่นั้น ขณะนี้ยังไม่มีนโยบายในเรื่องนี้ ทุกอย่างเป็นการคาดเดากันเองทั้งนั้น ยังไม่มีอะไร ยังไม่มีการพูดคุยประเด็นนี้ในพรรค ถ้าหากมีการย้ายจริง พรรค พปชร.จะมีเสียงเพิ่มเป็นเรื่องดีหรือไม่นั้น นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ยังไม่มีเรื่องนี้ในการพูดคุยกัน

เมื่อถามอีกว่า น.ส.กวินนาถ ระบุว่ามีทั้งฝ่ายค้านและรัฐบาลให้กำลังใจ พรรค พปชร.ได้ให้กำลังใจด้วยหรือไม่ นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ตนไม่ทราบ เมื่อถามย้ำว่า น.ส.กวินนาถระบุว่า ก่อนหน้านี้มีการติดต่อทาบทามให้ย้ายพรรค นายสนธิรัตน์ กล่าวว่า ไม่ทราบเหมือนกัน แต่ ส.ส.ทุกคนรู้จักกันอยู่แล้ว อาจจะมีการพูดคุยหรือพูดเล่นกันบ้างหรือไม่ แต่พรรค พปชร.ไม่มี

บทความก่อนหน้านี้‘สนธิรัตน์’ ปัดกระแสรัฐประหาร ย้ำ ‘บิ๊กแดง’ ไม่สนงานการเมือง วอนอย่าหยิบไปเป็นประเด็น
บทความถัดไปเทศมองไทย : ค่าเงินบาท เมื่อไทยตกเป็นเหยื่อตัวเอง