อดีต ส.ส.เป้ายันยังเป็นสมาชิกพรรคอนาคตใหม่ ส่วนความเคลื่อนไหวลงสมัครนายก อบจ.ชลบุรีไม่หยุดแน่นอน

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคม นายจิรวุฒิ สิงห์โตทอง หรือ อดีต ส.ส.เป้า หัวหน้ากลุ่มอนาคตใหม่ชลบุรีเปิดเผยว่า กรณีที่มีข่าวว่าจะมีสมาชิกของพรรคอนาคตใหม่ทั่วประเทศจะไปลาออกจากพรรคอนาคตใหม่ในวันที่ 22 ตุลาคมนั้น ในส่วนของตนยังเป็นสมาชิกของพรรคอนาคตใหม่อยู่ เพราะหากลาออกจะมองว่าเป็นประชด เพราะไม่ได้สิทธิ์ในการดีเบตในการลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ชลบุรี ส่วนการจะให้ออกนั้นก็แล้วแต่ทางพรรคจะพิจารณา ส่วนบรรดาสมาชิกของกลุ่มอนาคตใหม่ชลบุรีใครจะไปลาออกนั้นเป็นสิทธิ์ของสมาชิก แต่เชื่อว่าหลายคนยังไม่ลาออกจากพรรคอนาคตใหม่ แต่แนวทางเกี่ยวกับการลงสมัครรับเลือกตั้งจะต้องเดินหน้าต่อไป และขอยืนยันว่าจะลงสมัครรับเลือกตั้งนายก อบจ.ชลบุรี แน่นอนเพื่อให้เกิดการเปลี่ยนแปลง

นายจิรวุฒิกล่าวว่า ส่วนการไม่ได้รับสิทธิ์ดีเบตจากพรรคอนาคตใหม่นั้นถือว่าเป็นเรื่องที่ดี เพราะจะได้เคลื่อนไหวทางด้านการเมืองได้อย่างเต็มที่ เนื่องจากสมัครพรรคพวกที่อยากจะช่วยเหลือ แต่ยังติดในเรื่องของการสังกัดพรรคการเมือง เมื่อไม่ได้สังกัดแล้ว หลายคนจะลงมาช่วยเหลือได้อย่างเต็มที่ ซึ่งจะกลายเป็นรูปแบบใหม่ของการต่อสู้ศึก อบจ.ชลบุรี อาจจะเป็นสหพรรคการเมืองที่ร่วมกันต่อสู้เกี่ยวกับการเลือกตั้งองค์การบริหารส่วน จ.ชลบุรีในครั้งนี้ ส่วนความเคลื่อนไหวคงจะแบ่งแยกการทำงานในแต่ละอำเภอ เพื่อแสดงเจตนาในการลงสมัคร ส.อบจ.ชลบุรี หลังจากนั้นจะมาคัดตัวผู้ลงสมัครรับเลือกตั้งเพื่อต่อสู้ทางการเมืองอีกครั้งหนึ่ง

นายสรายุทธ วงษ์แสงทอง เลขานุการกลุ่มอนาคตใหม่กล่าวว่า การต่อสู้การเมืองในครั้งนี้ เพื่อต้องการเปลี่ยนแปลงจากฐานอำนาจเดิม จึงมีหลายกลุ่มการเมืองที่ไม่อยู่ฝั่งตรงข้ามบ้านใหญ่ มาร่วมให้การสนับสนุน ยังยืนยันเหมือนเดิมโดยเฉพาะสโลแกนคือ “เปลี่ยนชลบุรี CHANGE เพื่อทุกคน” โดยจะมีกิจกรรมเพื่อแสดงให้เห็นว่า กลุ่มของพวกตนนั้นพร้อมที่จะลงสนามเลือกตั้ง อบจ.ชลบุรีในครั้งนี้

บทความก่อนหน้านี้ผ่าคดี! ลุงวิศวะ หลังศาลอุทธรณ์ตัดสินยืน คุก10ปี ยิงโจ๋ พกปืน-สมัครใจวิวาท ย้ำชัดไม่ใช่ป้องกันตัว
บทความถัดไป“อภิรัชต์” โต้พัลวัน ข่าวนั่งนายกฯ ต่อจาก “ประยุทธ์” ลั่นเป็นไปไม่ได้ ย้ำตัวเองไม่เล่นการเมือง