‘จุรินทร์’ ปลุกคนสามพราน เลือกคนจริง ปชป. อย่าเลือกคนสร้างภาพในโซเชียล

ปชป.ระดมรัฐมนตรีและขุนพลพรรค ปราศรัยใหญ่ก่อนเลือกตั้งซ่อมนครปฐม 23 ต.ค.นี้ “จุรินทร์” ชี้ผลเลือกตั้งไม่มีผลเปลี่ยนขั้วรัฐบาล ขอให้เลือกคนสามพราน อย่าเลือกคนสร้างภาพในโซเชียล

เมื่อวันที่ 20 ต.ค. ที่บริเวณศาลพ่อแก่สะแกทอย ต.หอมเกร็ด อ.สามพราน จ.นครปฐม พรรคประชาธิปัตย์จัดปราศรัยใหญ่ เลือกตั้งซ่อม เขต 5 นครปฐม ช่วยนายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัครของพรรค หาเสียงช่วงโค้งสุดท้าย ก่อนจะมีการเลือกตั้งในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ โดยได้ระดมรัฐมนตรีและขุนพลของพรรคมาช่วยปราศรัยหาเสียง อาทิ นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ หัวหน้าพรรค นายสาธิต ปิตุเตชะ นายอลงกรณ์ พลบุตร นายปริญญ์ พานิชภักดิ์ รองหัวหน้าพรรค นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน เลขาธิการพรรค นายถาวร เสนเนียม ส.ส. สงขลา

นายจุรินทร์กล่าวว่า ในการเลือกตั้งครั้งนี้มีความพยายามทำให้เกิดความเข้าใจผิดในเรื่องการรณรงค์หาเสียงว่าหากไม่อยากทนกับลุง ให้เลือกพรรคการเมืองฝ่ายค้าน จึงขอยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องเอาหรือไม่เอาลุงตู่ การเลือกตั้งครั้งนี้เป็นการแข่งขันกันระหว่าง 7 พรรคการเมือง เพื่อให้พี่น้องชาวสามพรานได้ใช้สิทธิเลือกคนที่เหมาะสม และการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้ไม่ส่งผลต่อการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลแต่อย่างใด เพราะหากพรรคประชาธิปัตย์ชนะพรรคประชาธิปัตย์เป็นพรรคร่วมรัฐบาลรัฐบาลก็จะได้คะแนนเพิ่มขึ้นอีก 1 เสียง แต่หากพรรคการเมืองฝ่ายค้านชนะก็ไม่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงรัฐบาลเช่นกัน เพราะขณะนี้ฝ่ายค้านเป็นเสียงข้างน้อย ไม่สามารถพลิกขั้วเป็นรัฐบาลได้ ส่วนความพยายามสุดท้ายที่มีการรณรงค์ให้ช่วยเลือกพรรคการเมืองฝ่ายค้านเข้าไปมากๆ เพื่อให้สามารถรวมกันได้หลายเสียงและหวังเลือกตั้งซ่อมในเขตอื่นๆ ที่อาจกำลังตามมาเพื่อพลิกขั้วรัฐบาล ยืนยันว่าเป็นความจริงได้ยากเพราะหากจัดตั้งรัฐบาลได้เป็นนายกรัฐมนตรี ต้องมีเสียงรวมกับวุฒิสภาอย่างน้อยต้องได้ 376 เสียง แต่ปัจจุบันเสียงฝ่ายค้านมีเพียง 247-248 เสียง

นายจุรินทร์กล่าวต่อว่า พรรคประชาธิปัตย์ยังยืนยันอุดมการณ์ยึดมั่นระบบรัฐสภา ระบบประธานาธิบดีไม่เอา รักษาไว้ซึ่งระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุขเท่านั้น รับใช้ประชาชนด้วยความซื่อสัตย์สุจริต พรรคประชาธิปัตย์ยุคใหม่มีอุดมการณ์ทันสมัย ทำได้ทันที ในฐานะหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ที่นำพรรคเข้าร่วมรัฐบาลครั้งนี้ 3 เดือนที่ผ่านมาสามารถพิสูจน์ได้อย่างชัดเจนแล้วว่าสิ่งที่พรรคประชาธิปัตย์สัญญาไว้กับประชาชน ทำได้ไวและทำได้จริง อย่างที่ได้หาเสียงไว้ อาทิ การประกันรายได้เกษตรกรในพืชเกษตรทั้ง 5 ชนิด

“หากคนสามพรานให้โอกาสเลือกนายสุรชัย ผมในฐานะหัวหน้าพรรค พร้อมให้บทบาทกับนายสุรชัยทั้งในสภาผู้แทนราษฎรและบทบาทในพรรค เพื่อนำปัญหาของพี่น้องชาวสามพรานและพี่น้องชาวนครปฐมเข้าไปสะท้อนเพื่อแก้ไข เพราะนายสุรชัยถือเป็นคนสามพราน เกิดและโตที่สามพราน นายสุรชัยคือของจริงไม่ใช่ภาพสร้างเพียงแค่ในโซเชียลมีเดียเท่านั้น” นายจุรินทร์กล่าว

ขณะที่นายสุรชัย อนุตธโต ผู้สมัคร กล่าวว่า ตนทำงานท้องถิ่นเป็น ส.จ.มาหลายปี จะชนะหรือแพ้การเลือกตั้งไม่ใช่ปัญหา แต่ตลอด 6 เดือนที่ผ่านมา ที่ผู้ชนะการเลือกตั้งคนก่อนไม่สามารถทำหน้าที่ได้ ทำให้คนสามพรานเสียโอกาส เสียเวลาในหลายเรื่อง ดังนั้นการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จึงขอโอกาสให้ตัวเองในฐานะคนสามพรานแต่เกิด ได้รับใช้ประชาชน พร้อมขอให้คนสามพรานออกไปใช้สิทธิในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ ให้มากๆ

บทความก่อนหน้านี้วิปรบ.โชว์เป๊ะ โหวตรับพ.ร.บ.งบ โว ปริ่มน้ำไม่มีแตกแถว ชมบิ๊กตู่ 3 วัน ไม่มีหลุด
บทความถัดไป“สมัชชาคนจน” ชุมนุมชิดประตูทำเนียบฯ จี้รัฐบาลเปิดเจรจาเสมอหน้า