เปิดประวัติ ‘กวินนาถ’ อนาคตใหม่ หนึ่งเดียว สวนมติพรรคหนุน รบ.- ล่าสุด ปิดเพจหนี

จากกรณีที่ประชุมสภาผู้แทนราษฎร ได้ลงมติร่าง พ.ร.บ.งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ.2563 ในวาระที่ 1 ชั้นรับหลักการ โดยมีเห็นด้วย 251 ไม่เห็นด้วย 0 งดออกเสียง 234 และไม่ลงคะแนน 1 เสียง จากผู้เข้าร่วมประชุมทั้งหมด 486 เสียง โดยมติ 7 พรรคฝ่ายค้าน ให้งดออกเสียง ต่อมาพบว่า น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี เขต 7 พรรคอนาคตใหม่ ลงมติเห็นด้วยกับรัฐบาล ทำให้บรรดาผู้สนับสนุนพรรคอนาคตใหม่ออกมาวิพากษ์วิจารณ์กว้างขวาง

ต่อมา นายเทพพิทักษ์ มะลาศรี หัวหน้าคณะทำงานพรรคอนาคตใหม่ จังหวัดชลบุรี โดยโพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว เรียกร้องให้ น.ส.กวินนาถ ลาออกจากตำแหน่ง โดยระบุว่า น.ส.กวินนาถไม่ทำตามสัญญาที่ให้ไว้กับประชาชน ล่าสุด ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น.ส.กวินนาถปิดเฟซบุ๊กไปแล้ว หลังจากมีชาวเน็ตเข้ามาวิพากษ์วิจารณ์ในหน้าเฟซบุ๊กของตนเองจำนวนมาก

ขณะที่ผู้สื่อข่าวพยายามโทรศัพท์ติดต่อ น.ส.กวินนาถ ก็ยังไม่สามารถติดต่อได้

สำหรับ น.ส.กวินนาถ ปัจจุบันอายุ 28 ปี จบการศึกษาจากคณะนิติศาสตร์ มหาวิทยาลัยศรีปทุม ก่อนหน้ารับตำแหน่ง ส.ส. เป็นทนายความมาก่อน

เริ่มจาก ปี 2558  เป็นเสมียนทนาย บริษัท เอส.เอส. อินเตอร์ลอว์ จำกัด ปี 2559 เป็นทนายความของบริษัทเดียวกัน ขณะที่ปี 2560 เป็นทนายความ บริษัท ลีกัล สเตทแอนด์คอนซัลแตนท์ จำกัด ส่วนปี 2561-2562 เป็นทนายความ บริษัท จาสติก้า ลอว์ แอนด์ บิสซิเนส จำกัด ก่อนจะมาสมัครลงเลือกตั้งเป็น ส.ส.ชลบุรี และได้รับการเลือกตั้ง

ก่อนหน้านี้เมื่อวันที่ 17 ต.ค. น.ส.กวินนาถก็เป็น 1 ใน ส.ส.อนาคตใหม่ที่ลงมติเห็นชอบต่อพระราชกำหนด (พ.ร.ก.) โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์ พ.ศ.2562 ตามที่คณะรัฐมนตรีเป็นผู้เสนอ ซึ่งเป็นการสวนจุดยืนของพรรคอนาคตใหม่ โดยเฉพาะนายปิยบุตร เลขาธิการพรรคพรรคอนาคตใหม่

บทความก่อนหน้านี้มุกดา สุวรรณชาติ : ช่วงนี้ไม่มีรัฐประหาร แต่ใช้…สภา…ศาล และ…กล้วย
บทความถัดไปเล็งปรับ ‘ศูนย์บริการคนพิการ’ เป็นสถานบริการสาธารณสุข เพิ่มการเข้าถึง