หน.ทีม อนค. ชลบุรี ซัด ‘กวินนาถ’ สวนมติฝ่ายค้าน ทรยศอุดมการณ์ – จี้ลาออก เหตุผิดสัญญา

เมื่อวันที่ 20 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ น.ส.กวินนาถ ตาคีย์ ส.ส.ชลบุรี พรรคอนาคตใหม่(อนค.) ลงมติเห็นด้วยกับร่างพ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2563 ในวาระที่ 1 ชั้นรับหลักการ สวนมติ 7 พรรคร่วมฝ่ายค้าน ให้งดออกเสียง โดยที่ประชุมสภาฯมีมติเห็นด้วย 251 ไม่เห็นด้วย 0 งดออกเสียง 234 เสียง และไม่ลงคะแนน 1 เสียง จากผู้เข้าร่วมประชุมทั้งหมด 486 เสียงนั้น

เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา นายเทพพิทักษ์ มะลาศรี หัวหน้าคณะทำงานพรรคอนาคตใหม่ จังหวัดชลบุรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว “Mac Malasri” มีเนื้อหา ระบุว่า ด้วยบทบาทหน้าที่ที่ได้รับเลือกตั้งจากสมาชิกพรรคให้ดำรงตำแหน่งหัวหน้าคณะทำงานจังหวัดชลบุรี พรรคอนาคตใหม่ “ตัวแทนพรรคประจำจังหวัด” ในฐานะผู้ก่อตั้งกลุ่มอนาคตใหม่ชลบุรี ผมและทีมงานทำงานอย่างหนักเพื่อขยายแนวคิดและอุดมการณ์อันสำคัญของพรรค พวกเราผ่านการปรามาศ สบประมาทมามากมายทุกอย่างมันไม่ง่ายเลยในการถือธงอนาคตใหม่ในครั้งนั้น

ก่อนการเลือกตั้งพวกเราแทบจะไม่มีใครรู้จัก เพราะทุกคนใหม่กับการเมืองทั้งหมดรณรงค์หาแนวร่วมเพื่อหาบุคคลที่มีแนวคิดสอดคล้องกับพรรค รณรงค์หาสมาชิกพรรคเพื่อเปิดศูนย์ประสานงานพรรคที่จังหวัดชลบุรี รณรงค์หาเสียงเลือกตั้งเพื่อจะชนะการเลือกตั้ง จนในที่สุดเราก็ทำสำเร็จในระดับหนึ่ง เราชนะการเลือกตั้ง 3 เขตจาก 8 เขตของจังหวัดชลบุรี

แน่นอนว่าปัจจัยที่ทำให้ชนะการเลือกตั้ง คือ กระแสพรรค ลงพื้นที่ บวกกับผู้คนเบื่อหน่ายการเมืองแบบเดิม ต้องการเปลี่ยนแปลงและอยากเห็นคนรุ่นใหม่ที่มีอุดมการณ์ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานการเมือง แต่วันหนึ่งกลับมีคนทรยศต่ออุดมการณ์ ทรยศต่อคำมั่นสัญญาที่ให้ใว้กับพี่น้องประชาชน กระผมขอเรียกร้องในฐานะประชาชน ขอให้ลาออกจากการเป็นผู้แทนของปวงชนเสีย เพราะคุณไม่สง่างามและผิดคำสัญญาที่ให้ใว้กับพี่น้องประชาชน

บทความก่อนหน้านี้ภารกิจ รัฐบาลบิ๊กตู่ ดันงบปี 63 ผ่านสภา จับตา ทุกจังหวะก้าว
บทความถัดไปจำกัดใช้สารเคมี 3 ชนิด มีผลแล้ว เพื่อความปลอดภัยทั้งต่อเกษตรกร ผู้บริโภค และสิ่งแวดล้อม