“อนาคตใหม่” เคาะชื่อ “ธนาธร” กลางสภา นั่ง กมธ.งบฯ “ช่อ” แจงเหตุงดออกเสียง เผยขั้นต่อไปผลักดันแก้หลายอย่างถ้าไม่ใช่พร้อมคว่ำ!

เมื่อวันที่ 19 ตุลาคม ที่รัฐสภา (เกียกกาย) น.ส.พรรณิการ์ วานิช โฆษกพรรคอนาคตใหม่ กล่าวถึง กรณีพรรคอนาคตใหม่มีมติงดออกเสียง ในการรับหรือไม่รับร่าง พ.ร.บ งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 โดยระบุว่าในเรื่องของวงเงิน 3.2 ล้านล้าน นั้นเป็นกรอบที่พรรครับได้ ไม่มีปัญหา แต่สิ่งที่เรามีปัญหาคือเรื่องของรายละเอียดในการจัดสรรงบประมาณ ดังนั้น มติของพรรคจึงเป็นการงดออกเสียงในชั้นรับหลักการ เพื่อจะไปดูรายละเอียดในชั้นกรรมาธิการ (กมธ.) ซึ่งเราจะทำอย่างเต็มที่ ภายใต้ 4 หลักคิดได้เสนอไปแล้วในการอภิปราย คือ 1.ลดงบดำเนินการแล้วเพิ่มงบการลงทุน 2. เปลี่ยนจากงบประมาณและการตัดสินใจอยู่ที่ส่วนกลาง ไปเป็นงบประมาณและการตัดสินใจที่ท้องถิ่น 3. ปรับการลงทุนเมกะโปรเจคเป็นการลงทุนเพื่อคนทุกคน และ 4. ลงทุนกับทรัพยากรมนุษย์โดย สร้างสวัสดิการสำหรับทุกคน โดยในชั้น กมธ. จะนำทีมโดย นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งจะทำงานเรื่องนี้อย่างเต็มที่ อย่างไรก็ตาม หากในรายละเอียดไม่มีการปรับปรุงตามที่เราพยายามผลักดันให้เหมาะสมการพัฒนาประเทศ ก็พร้อมที่จะโหวตคว่ำในวาระสุดท้าย

ผู้สื่อข่าวรายงานสำหรับรายชื่อ กมธ.วิสามัญพิจารณาร่าง พ.ร.บ. งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณ 2563 ในส่วนของพรรคอนาคตใหม่ 8 คน ประกอบด้วย 1.นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ 2.น.ส.ศิริกัญญา ตันสกุล 3.นายวิโรจน์ ลักขณาอดิศร 4.นายณัฐพงษ์ เรืองปัญญาวุฒิ 5.นายสุรเชษฐ์ ประวีณวงษ์วุฒิ 6.พล.ต.ต.สุพิศาล ภักดีนฤนาถ 7.ณธีภัทธ กุลเศรษฐสิทธิ์ และ 8
. นายวีรศักดิ์ เครือเทพ

บทความก่อนหน้านี้‘บิ๊กป้อม’ตอบ เป็นได้ก็ดี หลังเจอคำถาม ถ้า ‘บิ๊กแดง’เป็นนายกฯ ต่อประยุทธ์ ปัดเพิ่มเงินนายพล 7พันล.
บทความถัดไปการ์ตูนที่รัก/นายแพทย์ประเสริฐ ผลิตผลการพิมพ์ / The Umbrella Academy:Apocalypse Suite บทเพลงโลกาวินาศ