ผู้การ น.6 โต้! ไม่มี บ่อนกาสิโน กลางกรุงหลัง ยุทธพงศ์ ส.ส.เพื่อไทย ปูดกลางสภา

จากกรณีนายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย อภิปรายงบประมาณ ปี 2563 ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) 122,800 ล้านบาท โดยบอกว่าเอาไปป้องกันปราบปรามและลดระดับอาชญากรรมขับเคลื่อนโยบายต่างๆ ของรัฐบาล ให้ปรากฏผลชัดเจนเป็นรูปธรรม ทั้งการบังคับใช้กฎหมาย และด้านความปลอดภัยที่มีมาตรฐาน แต่ตนไม่เชื่อว่าทำได้จริง วันนี้รัฐบาลใช้เงินไปมหาศาลว่ากระตุ้นเศรษฐกิจ ใช้งบประมาณด้านความมั่นคง แต่ไม่เกิดผล ทั้งยังอ้างว่าละแวกสีลม ย่านธุรกิจการค้าซบเซา และหันไปเปิดคาสิโนขึ้นกับ สน.บางรัก และสน.ทุ่งมหาเมฆ ตามที่เสนอข่าวไปนั้น

ด้านพล.ต.ต.เมธี รักพันธุ์ ผบก.น.6 กล่าวว่า ภายหลังจากที่ได้มาเข้ารับตำแหน่งผบก.น.6 ก็สั่งการกำชับการปฏิบัติกวดขันจับกุมการพนันทุกประเภทอย่างเคร่งครัด โดยเฉพาะสน.บางรัก ได้จับกุมผู้ต้องหาลักลอบเล่นการพนันประเภทไฮโล 13 ราย พร้อมของกลางเมื่อช่วงเวลาประมาณ 09.00 น. ที่ผ่านมา

ซึ่งเป็นการดำเนินการก่อนที่ นายยุทธพงศ์ จรัสเสถียร ส.ส.มหาสารคาม พรรคเพื่อไทย กล่าวในการอภิปรายในสภาเมื่อช่วงเที่ยงานนี้ (18ต.ค.) อย่างไรก็ตาม ยืนยันว่าไม่มีบ่อนการพนันในพื้นที่บก.น.6 อย่างแน่นอนตามที่ได้กล่าวอ้าง ซึ่งบริเวณดังกล่าวเป็นเพียงร้านอาหารและคาราโอเกะเท่านั้น ส่วนที่จับกุมการลักลอบเล่นการพนันอยู่ห่างไปประมาณ 100 เมตร ทั้งนี้ จะดำเนินการกวดขันจับกุมการลักลอบเล่นการพนันอย่างต่อเนื่อง โดยไม่มีการปล่อยปละละเลยเด็ดขาดต่อไป

บทความก่อนหน้านี้ศรัทธาชาวบ้านบีบคั้นขอให้กลับไปห่มเหลืองดังเดิม ‘พุทธะอิสระ’เปิดใจคัมแบ๊กบวชใหม่
บทความถัดไปสารพัดปัจจัยลบ! เศรษฐกิจโลกป่วน-บาทแข็ง-จีนไม่ซื้อ ฉุดราคายาง! 4 เดือนทรุด 33%