“จารึก อนาคตใหม่” ขอแจง 20 ต.ค. ปมขัดแย้ง “ธนาธร” ส่งผู้สมัครนายกฯอบจ.จันทบุรี – โหวตสวนพรรค

“จารึก อนาคตใหม่” ขอแจง 20 ต.ค. ปมขัดแย้ง “ธนาธร” ส่งผู้สมัครนายกฯอบจ.จันทบุรี หลังโหวตรับ “พ.ร.ก.โอนอัตรากำลังพลฯ” บอก รอดู 19 ต.ค. สวนมติพรรค ผ่าน ร่างพ.ร.บ.งบฯ63 หรือไม่

จากกรณีที่นายจารึก ศรีอ่อน ส.ส.จันทบุรี พรรคอนาคตใหม่(อนค.) โหวตสวนมติพรรค เห็นด้วยกับพระราชกำหนด(พ.ร.ก.) โอนอัตรากำลังพลและงบประมาณบางส่วนของกองทัพบก กองทัพไทย กระทรวงกลาโหม ไปเป็นของหน่วยบัญชาการถวายความปลอดภัยรักษาพระองค์ซึ่งเป็นส่วนราชการในพระองค์ พ.ศ 2562 อีกทั้งแสดงท่าทีอึดอัดผ่านโพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัวเมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา ระบุถึงการส่งผู้สมัครลงรับเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด(อบจ.)จันทบุรี ในส่วนพรรคอนาคตใหม่ ซึ่งนายจารึกมีความเห็นไม่ตรงกับนายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่ โดยนายจารึกโพสต์ข้อความตอนหนึ่งว่า “เพราะนั้นวันนี้ ในการยกมือโหวต พ.ร.ก. ผมคิดอย่างไร ผมขอทำตามความคิดของผมนะ หัวหน้า มาขอร้องให้ทำตามมติพรรค ซึ่งไม่ตรงกับความคิดผม ผมคงไม่ฟังหัวหน้า เพราะผมขอร้องหัวหน้าเรื่อง อบจ.จันทบุรี พูดให้เหตุผลจนปากเปียกปากแฉะหัวหน้าก็ไม่ฟังผม”

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม ผู้สื่อข่าวได้ติดต่อไปยังนายจารึก แต่เจ้าตัวปฏิเสธให้สัมภาษณ์ โดยกล่าวว่าจะขอพูดในวันที่ 20 ตุลาคมเพียงครั้งเดียว ส่วนตนจะสวนมติพรรค โหวตรับร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายประจำปีงบประมาณพ.ศ. 2563 หรือไม่ ขอให้ติดตามในวันที่ 19 ตุลาคมนี้

บทความก่อนหน้านี้รฟท.เฮ “โฮปเวลล์” ขอเจรจา ยืดเวลาจ่ายค่าโง่ 2 หมื่นล้าน
บทความถัดไป“แม่ธนาธร” ยัน 8 ม.ค. ลูกชายกลับบ้านเซ็นโอนหุ้น ย้ำ ทำธุรกิจมา40ปี ยึดมั่นกรอบกม.