‘สายัณห์’ พปชร.ประท้วง ‘ศรัณย์วุฒิ’ บอก ‘หน้าตาไม่ดี’ พูดวกวน เจ้าตัวเผย เคยเกือบได้เป็น ‘พระเอกหนัง’

เกิดความครึกครื้นรอบค่ำในทันที เมื่อ ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ลุกขึ้นอภิปรายปมงบประมาณ 2563 ในคืนวันที่ 17 ตุลาคม ก่อนที่ สายัณห์ ยุติธรรม ส.ส. พรรคพลังประชารัฐ ยกมือประท้วงบอก ‘หน้าตาก็ไม่ดี’ และพูดวกวน

อย่างไรก็ตาม ศรัณย์วุฒิ เคยให้สัมภาษณ์กับ ‘มติชน’ ว่า เคยมีนักการเมืองชื่อดัง เคยบอกให้คนไปโกนหนวด แล้วจะสร้างหนังให้เป็นพระเอก บุคคลคนนั้นคือ บรรหาร ศิลปอาชา

ข้อความในบทสัมภาษณ์ ดังนี้

สมัยก่อนผมไว้เคราแพะแบบสายัณห์ สัญญา ยาวลงมานี่เลย ศาสตราจารย์ประยูร จินดาประดิษฐ์ บอกว่าคุณนี่มันครบทุกอย่างเลย เอาคางแพะออกสิ จะดูดีมากเลย คุณไม่ใช่คนประเภทขี้หลี แต่การที่มีคางแพะจะถูกมองอย่างนั้น ท่านบรรหาร ศิลปอาชา ท่านบอกว่าคุณไปโกนหนวดนะ ผมจะสร้างหนังให้คุณเป็นพระเอก เพราะหล่อมาก

เมื่อก่อน เคยไว้ผมรากไทร ท่านบอกให้ตัดสั้นๆ เพื่อให้ดูดีขึ้น ผมก็ทำ นี่ก็มาจากการแนะนำของผู้หลักผู้ใหญ่ มันเป็นสิ่งที่ติดตัวมาตลอด ฝรั่งเจอผมที่ไหน ก็จะพูดถึงเอลวิส คนไทยบางทีบอกเหมือนมิตร ชัยบัญชา บางคนบอกเหมือนดาม ดัสกร”

สำหรับคอสตูมที่สวมใส่ในสภาค่ำคืนนี้ ก็ยังไม่หลุดคอนเซ็ปต์ ซึ่งศรัณย์วุฒิ เคยเล่าถึงที่มาของสไตล์อันโดเด่นนี้ไว้ว่า ตนเป็นศิษย์ก้นกุฏิของ ดร.หลุย จำปาเทศ ศาสตราจารย์ด้านจิตวิทยาเบอร์ 1 ของไทยผู้แนะนำให้ใส่สูทเพื่อให้ได้ลุคแบบมี “คลาส”

“ผมไม่เคยถอดสูทเลย นี่คือสูทที่ลงพื้นที่ เป็นผ้ายีนส์ มีทุกสี มีเป็นร้อยๆ ชุด ฉีดน้ำหอมยี่ห้อ Angel สำหรับผู้ชาย ไม่เคยเปลี่ยนแบรนด์ เสื้อตัวในใส่สีตามวัน”

บทความก่อนหน้านี้‘เทพไท’ ตั้งฉายา งบโปลิโอ หัวโต ขาลีบ กระจุกตัวแค่เมืองหลวง
บทความถัดไป“อุตตม” ลุกขึ้นแจง ปัดแจกเงินอย่างไร้เป้าหมาย ตั้งเป้าหมายจัดทำงบแบบสมดุล