“อนุทิน” ไม่ฟันธง ผู้ช่วยส.ส.ภูมิใจไทย เขต 2 พัทลุง ถูกคนร้ายยิงถล่มดับ เกี่ยวปมการเมือง

“อนุทิน” ไม่ฟันธง ผู้ช่วยส.ส.ภูมิใจไทย เขต 2 พัทลุง ถูกคนร้ายยิงถล่มดับ เกี่ยวปมการเมือง แต่เชื่อเป็นเรื่องไม่ดี

เมื่อวันที่​ 17​ ตุลาคม​ ที่รัฐสภา​เกียกกาย​ นายอนุทิน​ ชาญ​วี​รกูล​ รองนายกรัฐมนตรี​และ​รัฐมนตรี​ว่าการ​กระทรวง​สาธารณสุข​ (สธ.) ในฐานะหัวหน้า​พรรคภูมิใจ​ไทย ​(ภท.)​ ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีที่นายสุนทร​ เรืองแก้ว​ ชาวอ.ศรีนครินทร์​ จ.พัทลุง​ ผู้ช่วยนายฉลอง​ เทิดวีระพงษ์​ ส.ส.พัทลุง​ เขต​ 2 พรรคภูมิใจ​ไทย​ ถูกคนร้ายบุกยิงด้วยอาวุธปืนสงคราม​จนเสียชีวิต ว่า​ ตนเพิ่งทราบเรื่องเมื่อเช้านี้​ ส่วนจะเกี่ยวข้องกับเรื่องการเมืองในพื้นที่​หรือไม่นั้น​ จะต้องถามก่อน​เจ้าตัวก่อน (นายฉลอง​ เทิดวีระพงษ์​ ส.ส.พัทลุง​) แต่หวังว่าจะไม่ใช่

ผู้สื่อถามว่าส่วนเกี่ยวข้องกับก่อนหน้านี้ที่พรรคภูมิใจไทย ลงพื้นที่และประกาศยึดภาคใต้หรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า “ไม่ขนาดนั้นหรอก การเมืองไม่ฆ่ากันตาย ผมยังไม่เคยเห็น ถ้าทำแบบนี้ก็แย่”

เมื่อถามอีกว่า​ฟันธงว่าเป็นเรื่องส่วนตัวหรือไม่​ นายอนุทิน​ กล่าว​ว่า​ คิดว่าไม่​ และถ้าเล่นกันแบบนี้​ เหตุก็ไม่จบ​ เวลานี้ยังไม่กล้าฟันธงว่าสาเหตุมาจากอะไร​ แต่คิดว่าเป็นเรื่องที่ไม่ดีแน่นอน​

เมื่อถามว่าขณะนี้มีข้อมูลเกี่ยวกับสาเหตุการตายแล้วหรือไม่ นายอนุทิน กล่าวว่า มีข้อมูลแค่ทราบว่าลูกน้องของส.ส.ภูมิใจไทย ถูกยิงเสียชีวิต แต่ยังไม่ทราบสาเหตุ แต่จะสอบถามรายละเอียดจากผู้บังคับการจังหวัดพัทลุงต่อไป

บทความก่อนหน้านี้“บิ๊กตู่” เดินยิ้มเข้าสภาฯ ลุยแถลง เสนอ ร่างพ.ร.บ.งบปี63 ต่อสภา
บทความถัดไปเพ็ญสุภา สุขคตะ : “นัต” ร้ายหรือดี ผีหรือเทพ?