‘อุตตม’ มั่นใจเสียงรัฐบาลผ่านร่างพ.ร.บ.งบฯ 63 ลั่น พร้อมแจงงบประมาณ-ฟังข้อเสนอทุกฝ่าย

เมื่อวันที่ 16 ตุลาคม ที่ทำเนียบรัฐบาล นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลัง ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) กล่าวถึงการอภิปรายร่างพระราชบัญญัติ(พ.ร.บ.)งบประมาณรายจ่ายประจำปี 2563 ระหว่างวันที่ 17- 19 ตุลาคมนี้ ว่า เราเตรียมพร้อมในทุกเรื่องที่เป็นความรับผิดชอบของรัฐบาลและพร้อมที่จะชี้แจง รวมถึงรับฟังความเห็นและข้อชี้แนะจากสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรและทุกฝ่าย โดยตามลำดับขั้นตอน พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม จะเป็นผู้แถลงเปิด จากนั้นจะเป็นผู้นำฝ่ายค้านขึ้นอภิปราย โดยขึ้นอยู่กับประธานจะอนุญาตให้ใครขึ้นอภิปราย ในส่วนของตนจะชี้แจงทุกประเด็นที่เกี่ยวข้องกับงบประมาณ รายได้ทั้งหลายที่เกี่ยวข้องกับกระทรวงการคลัง หากไปเกี่ยวกับกระทรวงอื่น แต่ละกระทรวงก็จะเป็นผู้ตอบ

ผู้สื่อข่าวถามว่า มั่นใจเสียงที่จะสนับสนุนแค่ไหน นายอุตตม กล่าวว่า มั่นใจว่าจะมีเสียงสนับสนุนให้ผ่านร่างพ.ร.บ.งบฯได้ เมื่อถามย้ำว่า รัฐบาลเสียงปริ่มน้ำ จะมั่นใจว่าผ่านได้ใช่หรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า มั่นใจ

เมื่อถามว่า ได้กำชับส.ส.เป็นพิเศษหรือไม่ นายอุตตม กล่าวว่า ในส่วนของพรรคพปชร.มีการเตรียมการและเน้นย้ำส.ส.ไปแล้ว รวมถึงพรรคร่วมรัฐบาลก็มีเตรียมการเช่นเดียวกัน เมื่อถามถึงข้อสังเกตว่าอาจมีฝ่ายค้านมายกมือโหวตให้กับรัฐบาล นายอุตตม กล่าวว่า ตนไม่ทราบว่าจะเป็นอย่างนั้น

บทความก่อนหน้านี้“อนุทิน”เผย“บิ๊กตู่”กำชับภาครัฐอำนวยความสะดวก“ซีพี”ให้ลุยไฮสปีดเชื่อม 3 สนามบินราบรื่น
บทความถัดไปคลังเปิดลงทะเบียนชิมช้อปใช้เฟส2 สัปดาห์หน้า หลังชงครม. 22 ต.ค. เพิ่มแคชแบ็คกระตุ้นใช้กระเป๋า 2