‘ไกรเสริม’ ร่อนใบลาออก! เลขาฯ รมว.ศึกษาธิการ วานนี้ อุบตอบสาเหตุ

เมื่อวันที่ 15 ต.ค. นายไกรเสริม โตทับเที่ยง เลขานุการ รมว.ศึกษาธิการ (นายณัฏฐพล ทีปสุวรรณ ) โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า ในวันที่มีการเปลี่ยนแปลง ผมภูมิใจที่ได้มีโอกาสได้รับความไว้วางใจ ให้ดำรงตำแหน่งเลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ซึ่งทุกเช้าของทุกวันในการดำรงตำแหน่ง ผมมักจะถามตัวเองว่า “เราจะพัฒนาอะไรให้ดีกว่าเดิม” และนั่นคือสิ่งที่ผมนึกคิด เพื่อเดินหน้า “ทำงาน”

การทำงานในกระทรวงที่มีบุคลากรมากมายหลากหลายความสามารถ เป็นอีกอย่างที่ทำให้ผมได้เรียนรู้ ได้รู้จักข้าราชการผู้ใหญ่หลายท่านที่ให้เกียรติผมอย่างมาก รู้สึกปลื้มใจ ที่ได้พบเจอพี่น้องข้าราชการอีกหลายคน ที่มีเจตนารมณ์ที่ดีต่อการทำงานรับใช้ประเทศชาติ ผมต้องขอชื่นชม

ในโอกาสที่ได้เดินทางพบเจอครู และผู้บริหารในหลายๆพื้นที่ ทำให้ผมใจชื้นว่า “การศึกษาไทยไม่ได้ย่ำอยู่กับที่” ทุกคนมุ่งมั่น ตั้งใจ พัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ในส่วนผู้บริหารกระทรวง ที่มีบทบาทสำคัญในการกำหนดทิศทาง ซึ่งผมยังมั่นใจว่ากระทรวงศึกษาธิการจะขับเคลื่อนไปในทางที่ดี สร้างประโยชน์ สร้างอนาคตให้กับสังคมไทยได้อย่างแน่นอน เป็นกำลังใจให้เด็กๆ เยาวชนไทย สำหรับผม ชีวิตต้องก้าวเดินต่อไป

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายไกรเสริม เปิดเผยเพียงว่า ได้ยื่นใบลาออกจากตำแหน่งเลขานุกา รมว.ศึกษาธิการ กับนายณัฎฐพล เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ผ่านมา โดยไม่ขอเปิดเผยเหตุผล ทั้งนี้ นายไกรเสริม เป็นอดีตผู้สมัคร ส.ส.กทม. เขต 24 ทุ่งครุ พรรคพลังประชารัฐ ซึ่งเป็นพื้นที่เดิมของนายณัฏฐพล

บทความก่อนหน้านี้‘อนุทิน’ ยันแบน 3 สารพิษแน่ ชี้อันตรายต่อสุขภาพปชช. ข้อมูลแน่นไม่ได้คิดไปเอง
บทความถัดไป‘ธนาธร’ อัดงบฯ 63 ไม่แก้ปัญหา ยิ่งระบบราชการเป็นใหญ่ เสียง ปชช.-พรรคการเมืองไร้การตอบสนอง