“ธนาธร”เดินเคาะประตูบ้าน ช่วยผู้สมัครอนค. สู้ศึกเลือกตั้งซ่อมนครปฐม

“ธนาธร” เดินเคาะประตูบ้านช่วย “ไพรัฏฐโชติก์” สู้ศึกเลือกตั้งซ่อมนครปฐม เจอคนบ่นจัดเลือกตั้งวันพุธ ด้าน “อมรัตน์” จี้ “กกต.” เร่งทำหนังสือแจ้งนายจ้างเปิดทางลูกจ้างหยุดงานใช้สิทธิ

เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม ทีมประชาสัมพันธ์พรรคอนาคตใหม่ รายงานว่า ที่ อ.สามพราน จ.นครปฐม นายธนาธร จึงรุ่งเรืองกิจ หัวหน้าพรรคอนาคตใหม่(อนค.) พร้อมด้วยแกนนำพรรค อาทิ นายชำนาญ จันทร์เรือง รองหัวหน้าพรรค นายสุรชัย ศรีสารคาม กรรมการบริหารภูมิภาค ภาคกลาง และ ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ ร่วมลงพื้นที่ช่วย นายไพรัฏฐโชติก์ จันทรขจร ผู้สมัคร ส.ส.เขต 5 จ.นครปฐม ของพรรคหาเสียงสำหรับการเลือกตั้งซ่อมที่จะมาถึงในวันที่ 23 ตุลาคมนี้ โดยนายธนาธรได้ขึ้นรถปราศรัยวิ่งไปตามชุมชน ก่อนจะลงเดินแจกเอกสารและเคาะประตูพูดคุยกับพี่น้องประชาชนที่หมู่บ้านมณฑิชา ต.หอมเกร็ด และ หมู่บ้านศุภมงคล 1 และหมู่บ้านศุลมงคล 2 ต.ท่าตลาด โดยได้รับการต้อนรับ ประชาชนร่วมถ่ายรูป และพูดคุยสะท้อนปัญหาโดยเฉพาะด้านเศรษฐกิจ

นายธนาธร กล่าวระหว่างขึ้นรถปราศรัยไปตามชุมชนต่างๆ ตอนหนึ่งว่า คิดว่าพี่น้องประชาชนตอนนี้คงรู้ดีว่าสภาพเศรษฐกิจสังคม มีปัญหาหนักหนาขนาดไหน รัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน ย่อมตอบสนองความต้องการของประชาชนไม่ได้ ปัญหาเศรษฐกิจที่รุมเร้าเกิดจากการบริหารที่ผิดพลาดของรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน แต่เสียงของคนสามพรานกำหนดอนาคตของประเทศ ส่งผลต่อทิศทางของประเทศได้ ภายใต้สภาพที่รัฐบาลกำลังมีเสียงปริ่มน้ำ ถ้าคนสามพรานร่วมกันส่งเสียงดังๆ ว่า ไม่เอาอีกแล้วรัฐบาลที่ไม่ได้มาจากประชาชน เราจะสามารถเปลี่ยนแปลงได้ การเลือกตั้งครั้งนี้จึงมีความสำคัญมาก ในการแสดงพลังของประชาชน ปฏิเสธนายกฯที่ประชาชนไม่ได้เลือก

ทั้งนี้ ระหว่างที่นายธนาธรลงพูดคุยกับประชาชน ได้มีชาวบ้านบางส่วนเข้ามาบ่นกับนายธนาธรด้วยความคับข้องใจ ว่าเหตุใดการเลือกตั้งซ่อมครั้งนี้จึงจัดวันพุธ แทนที่จะเป็นวันอาทิตย์ตามปกติที่เคยเป็นมา ซึ่งนายธนาธรระบุว่า นี่เป็นครั้งแรกในประวัติศาสตร์ที่มีการจัดการเลือกตั้งในวันกลางสัปดาห์เช่นนี้ และนั่นก็เป็นเหตุผลสำคัญที่เราต้องการให้ทุกคนออกมาใช้สิทธิ์ให้มากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้

ด้าน นางอมรัตน์ โชคปมิตต์กุล ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคอนาคตใหม่ ในฐานะโฆษกกองอำนวยการการเลือกตั้ง เขต 5 จ.นครปฐม พรรคอนาคตใหม่ กล่าวว่า ต้องขอบคุณนายจ้างหลายโรงงานที่ประกาศให้ลูกจ้างสามารถหยุดงานไปเลือกตั้งในวันพุธที่ 23 ตุลาคมนี้ได้ โดยมีทั้งการให้หยุดครึ่งวัน หรือหยุดบางชั่วโมง ต้องขอชื่นชมที่แสดงออกถึงเจตจำนงสนับสนุนการปกครองในระบอบประชาธิปไตย และปฏิบัติตามกฎหมาย ตามรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ พรรคอนาคตใหม่คาดหวังว่า ผู้ประกอบการบางแห่งจะได้ประกาศการหยุดงานเพื่อให้ลูกจ้างที่มีสิทธิเลือกตั้งได้ออกไปใช้สิทธิ์ของตนตามที่กฎหมายบัญญัติ

“อย่างไรก็ตาม เราขอถามไปยังคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) เรื่องความคืบหน้าในการทำหนังสือแจ้งไปถึงผู้ประกอบการ เรื่องการให้ลูกจ้างหยุดงานเพื่อออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในวันพุธที่ 23 ตุลาคม เนื่องจากบางโรงงานและบางบริษัทยังไม่ได้รับหนังสือแจ้งอย่างเป็นทางการ ก็คาดหวังอย่างยิ่งว่า กกต. จะได้ดำเนินการในเรื่องนี้อย่างจริงจัง รวมถึงประชาชนที่มีทะเบียนบ้านอยู่ในเขตเลือกตั้ง แต่ตัวทำงานนอกเขต เช่น ทำงานบริษัทเอกชนในกรุงเทพฯ ซึ่งอาจไม่ได้เป็นวันหยุด ตรงนี้ต้องมีมาตรการอย่างไรหรือไม่เพื่อไม่ให้เสียสิทธิ์เลือกตั้ง” นางอมรัตน์กล่าว

บทความก่อนหน้านี้“อดีตพระพุทธะอิสระ” เตรียมห่มผ้าเหลืองอีกครั้ง บวช 5 ธ.ค. นี้ ลูกศิษย์พิมพ์สาธุคับคั่ง
บทความถัดไปปปง. แจงอย่าตกใจ กม.โอนเงินข้าม ปท.เกิน 5 หมื่น ต้องถูกตรวจสอบ แค่ขอข้อมูล