“อดีตพระพุทธะอิสระ” เตรียมห่มผ้าเหลืองอีกครั้ง บวช 5 ธ.ค. นี้ ลูกศิษย์พิมพ์สาธุคับคั่ง

“อดีตพระพุทธะอิสระ” เตรียมห่มผ้าเหลืองอีกครั้ง บวช 5 ธ.ค. นี้ ลูกศิษย์พิมพ์สาธุคับคั่ง

หลังจากได้รับการปล่อยตัวจากเรือนจำ เนื่องจากได้รับการประกันตัวจากศาล ในความผิดฐานร่วมกันหน่วงเหนี่ยวหรือกักขังหรือกระทำด้วยการใดให้เจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ฯ ให้รับอันตรายสาหัส, ร่วมกันตั้งแต่ 5 คนขึ้นไปข่มขืนใจให้ผู้อื่นกระทำการใด ไม่กระทำการใด หรือจำยอมต่อสิ่งใด โดยทำให้กลัวว่าจะเกิดอันตรายฯ หรือโดยใช้กำลังประทุษร้ายฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 309, 310 เมื่อวันที่ 16 ส.ค. 2561 ที่ผ่านมา

ความเคลื่อนไหวของ อดีตพระพุทธะอิสระ หรือ อดีตพระสุวิทย์ ธีรธัมโม ผู้ก่อตั้งวัดอ้อน้อย (ธรรมอิสระ) ก็เหมือนจะมีออกมาให้เห็นเนืองๆ โดยเมื่อช่วงเดือนที่ผ่านมานั้น อดีตพระพุทธะอิสระ ก็ได้แสดงความคิดเห็นทางการเมืองครั้งแรก หลังได้รับการปล่อยตัวดังกล่าว โดยเป็นการวิพากษ์วิจารณ์ถึงการทำงานรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี

ด้านความเคลื่อนไหวของอดีตพระพุทธะอิสระ หรือ ล่าสุด ผู้ใช้บัญชีเฟซบุ๊ก ‘คนหล่อ คนดีด้วย’ ซึ่งเป็นหนึ่งในศิษยานุศิษย์ ของอดีตพุทธะอิสระ ได้แจ้งข่าวสารถึงญาติธรรมและคณะศิษย์วัดอ้อน้อย ความว่า ‘หลวงปู่พุทธะอิสระ จะครองผ้าเหลืองใหม่ใน วันที่ 5 ธันวาคม 2562 จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน’ ด้านญาติธรรมคณะศิษย์ที่ทราบข่าวต่างเข้ามาร่วมแสดงความคิดเห็น และร่วมอนุโมทนากันเป็นจำนวนมาก

บทความก่อนหน้านี้เมื่อ เนาวรัตน์ พงษ์ไพบูลย์ เยือนเมืองเวนิส
บทความถัดไป“ธนาธร”เดินเคาะประตูบ้าน ช่วยผู้สมัครอนค. สู้ศึกเลือกตั้งซ่อมนครปฐม