กลิ่นธูปแรง! แรมโบ้ ตีรถด่วนจากโคราช พบสมัชชาคนจน ย้ำพี่น้องเขารู้ แรมโบ้เรียกง่ายใช้คล่อง

เมื่อวันที่ 14 ต.ค. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายสุภรณ์ อัตถาวงศ์ กรรมการผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี เปิดเผยว่า ตนได้มาพบกับกลุ่มสมัชชาคนจนเมื่อเวลา 17.00 น.ที่ผ่านมา ซึ่งได้พูดคุยทำความเข้าใจกันแล้วถึงกรณีที่ระบุว่าจะมีคำตอบความคืบหน้าแก้ไขปัญหาในเที่ยงวันนี้ตามที่กลุ่มสมัชชาเข้าใจนั้น เป็นความเข้าใจที่คลาดเคลื่อนกันไป

ตนได้บอกกับพี่น้องสมัชชาคนจนไปแล้วว่า เที่ยงวันนี้คือ การให้ฝ่ายเลขานุการของคณะกรรมการพูดคุยกันเบื้องต้น ขอคำตอบจากเลขาฯของรัฐมนตรีกระทรวงที่กลุ่มสมัชชาคนจนต้องการพบ พูดคุยเพื่อนำเสนอปัญหา คือกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงมหาดไทย และกระทรวงพลังงาน ว่าจะออกมาพบปะกับพี่น้องสมัชชาคนจนภายหลังประชุมครม.เสร็จสิ้นแล้วได้หรือไม่ ซึ่งขณะนี้เป็นที่เข้าใจกันเรียบร้อยแล้ว

นายสุภรณ์ กล่าวว่า ถือเป็นสิ่งดีที่คุยกันได้และตนจะได้ประสานงานกับรัฐมนตรี กระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กระทรวงมหาดไทย กระทรวงพลังงาน สามกระทรวงหลักนี้ ที่กลุ่มสมัชชาคนจนต้องการให้มาพบปะและพูดคุยรับทราบปัญหา อย่างไรก็ตาม จะได้เรียนให้นายกฯ ทราบถึงความคืบหน้าการพูดคุยกับกลุ่มพี่น้องสมัชชาคนจนและเพื่อเป็นการขอให้ รัฐมนตรีกระทรวงต่างๆออกมาพบกับพี่น้องกลุ่มสมัชชาคนจนด้วย

“ผมตีรถมาจากโคราช พี่น้องจุดธูปเรียกเลยต้องมา กลิ่นธูปมันแรง พี่น้องสมัชชาคนจนเขาก็รู้ว่าแรมโบ้เรียกง่ายใช้คล่อง” นายสุภรณ์ กล่าวพร้อมหัวเราะอย่างอารมณ์ดี

บทความก่อนหน้านี้เต้ ขอแบ่งเวลาถกงบปี 63 จองขยี้ งบซื้ออาวุธกองทัพ แฉยับระบบนายหน้า งาบส่วนแบ่งอื้อ!
บทความถัดไปE-DUANG : แผนลึก สุดยอด จาก “ผบ.ทบ.” ผลักไส คนรุ่นใหม่ ไกลจากตน